ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

เพื่อไทยย้อน ผบ.ตร.เคลื่อนไหวนอกสภาฯ ไม่ผิด

937 57

"พรรคเพื่อไทย" ย้อนถาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พูดในฐานะอะไร ที่บอกให้นักเคลื่อนไหว ใช้ช่องทางรัฐสภาแก้ปัญหา การเมืองนอกรัฐสภา ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมาย กระทำได้และย่อมได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายด้วย

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ชุมสาย ศรียาภัย ย้ำว่า การทำกิจกรรมของประชาชนในการเคลื่อนไหว ทางการเมืองนอกรัฐสสภา ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมาย กระทำได้และย่อมได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายด้วย ดังนั้นกรณีพล.ต.อจักรทิพย์ ชัยจินดาได้ออกมาพูดให้นักเคลื่อนไหวเข้าสู่ระบบรัฐสภา ในสังคมประชาธิปไตย ไม่ใช่จะต้องเป็นพรรคการเมืองหรือเป็น ส.ส.ในสภาฯเท่านั้น ที่จะเคลื่อนไหว เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาได้

และย้ำว่า ทางพรรคเพื่อไทย จะรอดูว่าการสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้ตำรวจจับคนร้ายลอบทำร้าย ว่า จะใช้เวลานานเท่าไร และจะดูว่า การทำงานของตำรวจเป็นอย่างไร โดยฝากให้พล.อ.ประยุทธ์ฯกำชับเจ้าหน้าที่ในคดีลอบทำร้ายนักกิจกรรมที่มีมาอย่างต่อเนื่อง โดยขอให้เร่งจับกุมคนร้ายมา ดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากที่ผ่านมาทุกครั้งที่นักกิจกรรม เคลื่อนไหวและถูกลอบทำร้ายบาดเจ็บต้องเข้าโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม ไม่สามารถจับผู้กระทำผิดได้ เหตุการณ์ลอบทำร้ายจ่านิวครั้งนี้ ขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะคดีนี้ไม่น่าจะยาก หากตำรวจ "เอาจริง"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend