ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ย้ำ ไม่ต้องการให้ "จ่านิว" เป็นเหยื่อการเมือง

2.71K 26
บิ๊กป้อม ย้ำ ไม่ต้องการให้ จ่านิว เป็นเหยื่อการเมือง

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 มีรายงานข่าวว่า สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักกิจกรรมการทางการเมืองกลุ่ม Start up people ถูกคนร้าย 4 คนรุมทำร้ายโดยใช้อาวุธตีที่หัวจนบาดเจ็บ หัวแตก และตาบวมช้ำ ถูกนำไปตัวรักษาที่โรงบาลพยาบาลนวมินทร์ 1

ล่าสุด 30 มิ.ย.62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้นิ่งนอนใจกับกรณี นายสิรวิชญ์ ถูกทำร้ายร่างกายที่ผ่านมา โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้สั่งการให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ร่วมกับ ผบ.ชน. จัดประชุมด่วนวันนี้ เวลา 09.00 น. เพื่อเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว โดยให้ขยายผลหากมีผู้บงการและรายงานให้ทราบอย่างต่อเนื่อง

พร้อมย้ำเป็นนโยบายกับฝ่ายความมั่นคงและตำรวจว่า การใช้ความรุนแรงทางสังคม จะปล่อยให้เกิดขึ้นกับใครไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะความรุนแรงที่เกิดจากกิจกรรมและความเห็นต่างทางการเมือง โดยขอให้เพิ่มความเข้มในมาตรการดูแลความปลอดภัยให้รัดกุมขึ้น พร้อมทั้ง ขอให้เร่งรัดการทำงานด้วยความรอบคอบรัดกุมและแถลงความคืบหน้าผลคดีให้สังคมทราบเป็นระยะๆ เนื่องจากไม่ต้องการให้ นายสิรวิชญ์ ตกเป็นเหยื่อทางการเมือง จากการขยายผลนำไปวิพากษ์จากฝ่ายต่างๆ โดยละเลยหลักคุณธรรมและสิทธิมนุษยชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend