ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"ทรัมป์-คิมจองอึน" พบกันครั้งประวัติศาสตร์! ที่เขตปลอดทหาร 

2.4K 50
ทรัมป์-คิมจองอึน พบกันครั้งประวัติศาสตร์! ที่เขตปลอดทหาร 

เป็นวินาทีภาพประวัติศาสตร์อีกหน้าที่เขตปลอดทหาร ระหว่างผู้นำสหรัฐฯและผู้นำเกาหลีเหนือพบกันเป็นครั้งแรกที่หมู่บ้านปันมุมจอม ชวนคิมจองอึนเยือนทำเนียบขาว


บรรยากาศการพบกันครั้งแรกที่เขตปลอดทหาร คล้ายกับตอนที่ประธานาธิบดีมุนแจอินของเกาหลีใต้ ประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับนายคิม เมื่อเมษายนปีที่แล้ว ผู้นำทั้งสองพบกันที่แนวปักปันเขตแดน (เอ็มดีแอล) ซึ่งเป็นแนวคอนกรีตกั้นระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ ที่หมู่บ้านปันมุมจอมหลังก้าวข้ามเอ็มดีแอล ทรัมป์กับคิมจองอึน เดินต่อเข้าไปในฝั่งเกาหลีเหนือหลายก้าว จากนั้น ก็เดินกลับมายังฝั่งเกาหลีใต้ ที่มีประธานาธิบดีมูนรอต้อนรับอยู่ ทั้งสามสนทนากันสั้นๆ ก่อนเดินไปยังห้องประชุมฝั่งเกาหลีใต้ทรัมป์ กล่าวว่า การพบปะกับผู้นำเกาหลีเหนือถูกจัดเตรียมไว้ล่วงหน้า หลังจากที่ทรัมป์ทวีตถึงความประสงค์นี้เมื่อวันเสาร์ขณะร่วมประชุม จี20 ที่โอซากา รายละเอียดการเยือนของทรัมป์ เพิ่งได้รับการเปิดเผยในวันเดียวกัน ระหว่างประชุมสุดยอดกับประธานาธฺบดีมูน แจ อินในกรุงโซล จากนั้น ทั้งสองก็เดินทางไปที่เขตปลอดทหารทันที

ทรัมป์ แถลงหลังประชุมว่า เขาบอกกับคิม จอง อึน ขณะจับมือกันว่า เขารู้สึกภูมิใจที่ได้ข้ามชายแดนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ และเชิญผู้นำเกาหลีเหนือไปเยือนทำเนียบขาวภาพ AFP

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend