ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

กำลังตร. 2 กองร้อย เข้มงานดนตรีประชาธิปไตย24 มิถุนาวันอะไร?

2.6K 20

นักกิจกรรมและประชาชนตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ เดินทางมาร่วม งานดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร? ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 14/16 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 29 มิถุนายน ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 14/16 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ งานดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร? ว่ามี นักกิจกรรมและประชาชนตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ เดินทางมาร่วมงานดนตรีอย่างคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีการแสดงดนตรี สลับการพูดคุยกับผู้มาร่วมงาน อาทิ นายจตุพร พรหมพันธุ์ พ.ต.พุทธินาถ พหลพลพยุเสนา หรือ ลุงแมว บุตรชายของพลเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา หัวหน้าคณะราษฎร 2475 นายอดิศร เพียงเกษ อดีตส ส.ขอนแก่นพรรคเพื่อไทย ฯลฯ


ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีผู้ร่วมงานบางส่วนยืนถือป้ายแสดงข้อความ "Dangerous zone dictator คสช. Absolute people" และ "หยุดคุกคามประชาชน" นอกจากนี้มีการแจกอาหารและน้ำดื่ม เช่น ข้าวโพดต้ม น้ำแข็งใส น้ำเปล่า ฯลฯ ให้กับผู้มาร่วมงานและผู้สัญจรโดยรอบ

ส่วนบริเวณภายในงานมีประชาชนจับจองที่นั่งจนเต็มพื้นที่ เพื่อรอดูการแสดง และฟังดนตรี รวมถึงเพื่อแสดงพลังให้กำลังใจจ่านิว หรือนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ที่ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน รุมทำร้ายเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งนี้สถานที่จัดงานค่อนข้างคับแคบทำให้มีผู้มาร่วมงานบางส่วนต้องยืนและล้นออกมาบริเวณบาทวิถี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือกับพ่อค้าแม่ค้าที่นำรถเข็นมาจอดไว้บริเวณบาทวิถี ให้ไปขายของอีกฝั่งหนึ่ง เพื่อให้ได้มีพื้นที่รองรับประชาชนที่มาร่วมงาน

นอกจากนี้ยังมีไผ่ ดาวดิน หรือ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา นักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ และมีผู้มาร่วมงานขอเข้าไปถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

ด้านพ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1 ได้มาตรวจความเรียบร้อยบริเวณสถานที่จัดงาน พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ตนมาตรวจดูความเรียบร้อยของการจัดงานแสดงดนตรีและการเสวนา ซึ่งพบว่าขณะนี้มีความเรียบร้อยดี ทั้งนี้มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมากได้มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลประชาชนที่มาเยอะๆ จะได้รับการดูแลอย่างดี เพื่อป้องกันเหตุจากผู้ไม่ประสงค์ดี โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอยู่จนกว่างานดังกล่าวจะเสร็จสิ้น ซึ่งได้ขอไว้ถึงเวลา 22.00 น.

ทั้งนี้ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 จำนวน 2 กองร้อย ซึ่งบริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 1 กองร้อย และอีก 1 กองร้อย จะประจำอยู่บริเวณแมคโดนัลด์

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend