ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"จิรายุ" เตรียมยื่นกระทู้สดถามนายกฯ เหตุทำร้าย "จ่านิว"

1.91K 61

เหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย "จ่านิว" กลายเป็นประเด็นช่วงชิงความได้เปรียบทางการเมือง และเกิดวิวาทะโจมตีกล่าวหากัน โดย ส.ส.พรรคเพื่อไทย จี้ กทม.ให้ส่งภาพจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจ พร้อมเหน็บไม่มีคนในรัฐบาลออกมาให้ความช่วยเหลือ

กลุ่ม ส.ส.และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำโดย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ และ นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ได้พร้อมใจกันลงพื้นที่เกิดเหตุจ่านิวถูกทำร้าย บริเวณซอยรามอินทรา 109/2 ซึ่งเป็นจุดที่จ่านิวเดินออกจากบ้านมายังถนนใหญ่ ระยะทางประมาณ 100 เมตรจากการสังเกตการณ์ของกลุ่ม ส.ส.เพื่อไทย พบว่าบริเวณนี้มีกล้องโทรทัศน์วงจรปิดติดอยู่ไม่น้อยกว่า 9 จุด 18 ตัวนายจิรายุ บอกว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากล้องใช้การได้หรือไม่ จึงขอเรียกร้องให้ กทม.รีบส่งข้อมูลกล้องวงจรปิดให้กับตำรวจเพื่อตรวจหาผู้กระทำผิดในทันที และหวังว่ากล้องที่เห็นนี้คงจะไม่ใช่กล้องดัมมี่ ซ้ำเดิมอีก และว่าสังคมไทยอยู่ยากขึ้นทุกวัน เพราะจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่าน อยู่ในกรุงเทพฯ และเป็นช่วงกลางวันแสกๆ

นายจิรายุ ยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ยังไม่มีคนในรัฐบาลออกมาให้ความช่วยเหลือจ่านิว มีแต่คนออกมาแสดงความสะใจและประชดประชันผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำ ไม่ว่าผู้ถูกทำร้ายจะเห็นต่างทางการเมืองอยางไร แต่ก็เป็นคนไทยเหมือนกัน หากเป็นลูกหลานของคนในพรรครัฐบาล จะทำแบบนี้หรือไม่ และในวันพุธที่จะถึงนี้จะยื่นกระทู้สดถามเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วย จึงขอให้ท่านมาตอบกระทู้ด้วยตนเอง

สำหรับการให้ความช่วยเหลือจ่านิว ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้รวบรวมเงินกันมอบให้แม่ของจ่านิว 150,000 บาท ทั้งยังมีประชาชนชาวคลองสามวา และมีนบุรี มอบเงินช่วยเหลืออีกกว่า 50,000 บาทด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend