ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"โฮมโปร" โต้ "ซีเอ็ด" เตรียมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง

9.47K 42
โฮมโปร โต้ ซีเอ็ด เตรียมดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้อง

จากกรณีที่ ประธานกรรมการบริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด เกษมสันต์ วีระกุล ประกาศขอโทษลูกค้า สาขาโฮมโปรรามอินทรา ที่ไม่สามารถอยู่ให้บริการได้ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Kasemsant Weerakun โพสต์ข้อความระบุว่า

ขณะทีมซีเอ็ดพยายามที่จะรักษาร้านหนังสือไว้ให้ได้มากที่สุด โฮมโปรรามอินทราก็ขอให้ร้านเราย้ายออกก่อนข้อตกลงโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของร้านหนังสือหรือผู้รักหนังสือแต่อย่างใด

ผมในฐานะประธานฯซีเอ็ด จึงต้องประกาศขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถอยู่ให้บริการได้

**ติดได้แป๊บเดียวโฮมโปรก็มาขอให้เอาออกเพราะกระทบภาพลักษณ์ของเขา ทีมผมไม่ยอมแต่ไม่รู้จะต้านทานได้นานแค่ไหน**

เกษมสันต์ วีระกุล๒๘ มิย. ๒๕๖๒ ๑๔.๐๐ น.

ทางด้านโฮมโปรได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า

วันที่ 28 มิถุนายน 2562เรื่อง บริษัทโฮมโปรดักส์ซ็นเตอร์จำกัดมหาชน ชี้แจงกรณีถูกพาดพิงทางเฟสบุ๊ค Kasemsant Weerakun

เรียน สื่อมวลชน

จากกรณีที่ทาง เฟสบุ๊ค Kasemsant Weerkun โพสต์ข้อความระบุว่า "ขณะทีมซีเอ็ดพยายามที่จะรักษาร้านหนังสือไว้ให้ได้มากที่สุดโฮมโปรรามอินทราก็ขอให้ร้านเราย้ายออกก่อนข้อตกลงโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของร้านหนังสือหรือผู้รักหนังสือ แต่อย่างใดผมในฐานะประธานซีเอ็ดจึงต้องประกาศขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถอยู่ให้บริการได้" ติดได้แบเดียวโฮมโปรก็มาขอให้เอาออกเพราะกระทบภาพลักษณ์ของเขาทีมผมไม่ยอมแต่ไม่รู้จะต้านทานได้นานแค่ไหน*#SaveBookStore #สู้โว้ย"

จากการโพสต์ข้อความดังกล่าวบริษัทโฮมโปรดักส์เซ็นตอร์จำกัดมหาชน) จึงขอเรียนชี้แจ้งข้อเท็จจริงดังนี้ การทำสัญญาเช่าร้านคระหว่างบริษัทโฮมโปรดักส์ เซ็นตอร์จำกัด(มหาชน) และบริษัทซีเอ็ดยูเคชั่นจำกัด (มหาชน) เดิม ทำสัญญา 3 ปีสิ้นสุด 20 เมษายน 2562 ต่อมาทั้งสองฝ่ยได้ตกลงต่อสัญญาออกไปอีกเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งทางบริษัทซีเอ็ดยูเคชั่นจำกัด(มหาชน)ได้ตกลงตามสัญญาดังนั้นจากกรณีดังกล่าวเป็นการย้ายออกเนื่องจากสิ้นสุดระยะเวลาการช่าตามข้อตกลงของทั้งสองฝ่ยโดยสัญญาจะสิ้นสุดลงในวันที่ 20 กรกฏาคม 2562 มิใช่การ "ถูกให้ย้ายออก" ตามข้อความที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

จากที่ทางดร.เกษมสันต์วีระกุล ได้โพสต์ข้อความดังกล่าวไม่ใช่ข้อความจริง เนื่องจากการย้ายออก เป็นเรื่องของการสิ้นสุดสัญญามิช่การให้ออกก่อนครบกำหนดสัญญา ทั้งนี้ทางบริษัทฯจะสงวนสิทธิในการใช้สิทธิตามสัญญาหรือตามกฎหมาย รวมถึงดำเนินคดี กับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอแสดงความนับถือ

(นางสาวสิริวรรณ เสริมชีพ)

ผู้จัดการทั่วไปสายสื่อสารการตลาด

บริษัทโฮมโปรดักส์ ซ็นเตอร์จำกัด (มหาชน)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend