ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปารีณา" ชี้ "สร้างกระแส"

3.43K 84
ปารีณา ชี้ สร้างกระแส

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งว่า นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย ย่านพระยาสุเรนทร์

ซึ่งน.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ หรือหนึ่งนุช "แม่จ่านิว" แจ้งว่า เมื่อเวลา 11.00 น. สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ มีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 นายรุมทำร้าย ที่หน้าปากซอยพระยาสุเรนทร์ ซอย 2 อาการล่าสุดได้รับบาดเจ็บและยังรู้สึกตัว โดยวินจักรยานยนต์รับจ้าง พบเห็นเหตุการณ์ และได้แจ้งกู้ภัยร่มไทร ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1

ขณะที่เฟซบุ๊ก น.ส.ณัฏฐา มหัทธนาหรือโบว์แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Bow Nuttaa Mahattana" ระบุว่า "จ่านิวโดนรุมทำร้ายที่ปากซอยบ้าน ชาวบ้านที่ช่วยเหลืออยู่แจ้งคุณแม่ว่าน้องกำลังจะไม่รู้สึกตัว ปากซอยรามอินทรา 109 (พระยาสุเรนทร์) ฝากสน.บางชัน ช่วยเหลือด่วนค่ะ นิวบอกแม่ตั้งแต่เมื่อคืนว่ารู้สึกว่ามีคนตาม 11.50 คุณแม่แจ้งว่าส่งถึงรพ.แล้ว อยู่รพ.นวมินทร์1 ค่ะ"

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2562 บริเวณป้ายรถเมล์ ปากซอยรัชดา 7 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย หลังเสร็จกิจกรรมล่าชื่อ ส.ว.งดโหวตนายกฯ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นวมินทร์1 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ พบน.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดาจ่านิว จากการสอบถามทราบว่านายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง อายุ 27 ปี ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสจริง หลังเกิดเหตุพลเมืองดีได้นำตัวส่งโรงพยาบาลขณะนี้อยู่ระหว่างการเช็คอาการรวมถึงสแกนสมองอย่างละเอียด

น.ส.พัฒน์นรี แจ้งว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองต้องไปขึ้นศาล จึงออกจากบ้านแต่เช้า ส่วนนิวนั้นออกทีหลัง โดยปกติเวลานิวออกจากบ้าน ตนเองจะขับขี่จักรยานยนต์มาส่ง แต่เมื่อเช้านิวออกจากบ้านเพียงลำพัง โดยปกติเมื่อออกจากบ้านจะลงรถจักรยานยนต์บริเวณปากซอยรามอินทรา109 ก่อนจะเดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปต่อรถโดยสารประจำทาง แต่เมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุพบกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คนรุมทำร้าย ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า อาการค่อนข้างสาหัส ขณะนี้อยู่ในการตรวจเชคสมองอาการอย่างใกล้ชิดต่อมา พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผบก.น.3 พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและตรวจเยี่ยมอาการของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์หรือจ่านิว ที่รพ.นวมินทร์1และปากซอยรามอินทรา109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

ด้านพล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีผู้เห็นเหตุการณ์ให้การไปในทิศทางใกล้เคียงกัน โดยเบื้องต้นคนร้ายดักรออยู่บริเวณปากซอยจำนวน 2 คนสวมหมวกนิรภัย โดยมีอาวุธไม้ นอกจากนั้นยังมีคนร้ายอีกจำนวน 2 คนที่ตามนายสิรวิชญ์ออกมาจากภายในซอย เมื่อนายสิรวิชญ์มาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายที่ดักรออยู่ปากซอยได้ตรงเข้ามาทำร้ายนายสิรวิชญ์ทันทีโดยไม่พูดจา ก่อนที่คนร้ายที่ตามมาอีก 2 คนได้ตามเข้ามาทำร้ายโดยทั้ง 4 คนมีอาวุธไม้ 3 คนและดิ้ว 1 คน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป อย่างไรก็ตามทั้งหมดเป็นเพียงคำให้การของพยานในที่เกิดเหตุ ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ด้านน.ส.พัฒน์นรี เปิดเผยอีกว่า สำหรับอาการของลูกชาย รู้สึกตัวดีแต่ตอบโต้ช้า เพราะใส่เครื่องหายใจ ส่วนอาการบาดเจ็บ ภายนอกกระดูกหัก ตาแตก ศีรษะแตก ผลการสแกนสมองทราบจุดแล้ว ต้องเฝ้าระวังเรื่องกระทบกับประสาทตา ส่วนบาดแผลที่ศรีษะต้องเย็บจำนวน 8 เข็ม ยังไม่ได้เย็บจะรอเย็บพร้อมผ่าตัดโดยปกตินิวจะออกจากบ้านเวลานี้แทบทุกวัน ซึ่งวันนี้จะไปทำเรื่องที่สถานฑูตอินเดีย หลังได้รับทุนศึกษาต่อ และจะไปตรวจดูสถานที่อนุสรณ์สถาน14ตุลา ที่จะจัดกิจกรรม "ดนตรีประชาธิปไตย 24มิถุนาวันอะไร" ในวันพรุ่งนี้ ส่วนสาเหตุตัวเองคาดว่ามีอยู่เรื่องเดียวคือลูกชายเป็นนักกิจกรรม รู้ว่าเสี่ยง แต่ก็ไม่เคยเตือนให้หยุด สำหรับเหตุการณ์ตัวเองไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น เพราะเป็นช่วงเช้าไม่ใช่ที่ลับตา แต่ก่อนหน้านี้นิวเคยบ่นให้ฟังว่ามีคนตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าหนักสุดที่ถูกทำร้าย และอยากให้เป็นครั้งสุดท้าย สำหรับเหตุการณ์ที่สน.ห้วยขวางเมื่อช่วงต้นเดือนยังจับคนร้ายไม่ได้ เพราะกล้องวงจรปิดเห็นเฉพาะใบไม้ ส่วนครั้งนี้ถ้ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ก็ถือว่าโชคดี

ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นนายสิรวิชญ์ นั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างออกมาจากถนนพระยาสุเรนท์(รามอินทรา 109) มุ่งหน้าถนนรามอินทรา จากนั้นมีชายกลุ่มดังกล่าว 2 คน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบและชุดปกปิดตัวมิดชิด ลักษณะเหมือนแก๊งทวงหนี้นอกระบบ ออกมาจากใต้สะพานลอย ชักอาวุธเป็นติ้วกระบองยืด ฟาดใส่นายสิรวิชญ์ ไม่ยั้ง ก่อนจะมีชายกลุ่มเดียวกันอีก 2 รายตามมารุมทำร้าย กระทั่งนายสิรวิชญ์วิ่งหนีจากฟุตปาธไปกลางถนน และกลุ่มชายดังกล่าวก็วิ่งตามลงไปกระหน่ำตีศีรษะคนเจ็บ ทั้งที่มีรถยนต์สัญจรไปมา แต่คนร้ายยังไม่หยุดมือ จนผู้ขับขี่รถยนต์ช่วยกันบีบแตรใส่ ส่วนพ่อค้าแม่ค้าตะโกนไล่ บอกว่าตำรวจมา กระทั่งคนร้ายขับรถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้ามีนบุรีไป ทั้งนี้เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธครบมือ ทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าเข้าช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดเกิดเหตุที่จ่านิวถูกทำร้ายอยู่ห่างจากกล้องวงจรปิดเพียง 3 เมตรเท่านั้น ซึ่งบริเวณโดยรอบ ยังมีกล้องวงจรปิดอีกหลายตัวที่น่าจะจับภาพระหว่างเกิดเหตุได้สำหรับนายสิรวิชญ์ก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย. 2562 ถูกทำร้ายบริเวณป้ายรถเมล์ ปากซอยรัชดาภิเษก7 หลังเสร็จกิจกรรมล่าชื่อ ส.ว.งดโหวตนายกฯ

ต่อมา วันที่ 29 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊กชอง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ความยาว 1.05 นาที ที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมืองถูก 4 คนร้ายใช้อาวุธดิ้วกระบองยืด รุมฟาดบนทางเท้าริมถนนรามอินทรา ปากซอยพระยาสุเรนทร์ พื้นที่ สน.มีนบุรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยภาพวงจรปิดจับภาพ มีผู้ขับขี่จักรยานนต์ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน สวมเสื้อแขนยาวสีขาว คนซ้อนใส่เสื้อคลุมสีดำ ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบทั้งคู่ ออกมาจากถนนพระยาสุเรนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรามอินทรา คาดว่าได้เข้าไปจอดรอจ่านิวที่ใต้สะพานลอย และมีคนขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ คนซ้อนสวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขายาวรองเท้าผ้าใบ หยุดรถรอเหมือนจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนรามอินทรา เมื่อจ่านิวเดินถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายที่ขี่จักรยานยนต์เอ็นแม็กซ์ ได้ขับมาจอดริมฟุตบาท ก่อนใช้อาวุธเป็นไม้ที่เตรียมมา วิ่งเข้าทำร้ายจ่านิวนานกว่า 30 วินาที ก่อนจะแยกย้ายหลบหนีกันไป


ในขณะที่น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์ ระบุถึงกรณีที่ "จ่านิว" ถูกทำร้าย ดังนี้

สร้างกระแส...

การทำร้ายร่างกายครั้งนี้สร้างความหวาดกลัวทั่วไป ทุกวันนี้ ไม่มีใครที่จะโง่พอไปทำร้ายร่างกายฝ่ายตรงข้าม ยิ่งถ้าเป็นจ่านิวแล้ว ยิ่งไม่มีใครไปยุ่งแน่นอน ก็ได้ชัยชนะเลือกตั้งไปเรียบร้อยแล้วด้วย แต่ถ้าว่าช่วงนี้ พรรคอนาคตดับมีกระแสขาลงอย่างต่อเนื่อง

หากว่าถ้าจ่านิวถูกพวกเดียวกันทำร้าย เพราะเพียงต้องการปลุกระดม สร้างกระแสความสงสาร สร้างภาพไม่ดี กล่าวหาฝ่ายตรงข้าม ดิฉันขอประนามคนที่อยู่เบื้องหลังการทำร้ายร่างกายจ่านิวให้ถูกยุบพรรค และขอให้หัวหน้าพรรค เลขาฯพรรค และโฆษกพรรค ต้องติดคุก

โดยอธิษฐานให้โฆษกพรรคติดคุกคนแรกเลย การเมืองไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงในการสร้างให้ตนเองดูดี และคนอื่นดูแย่ การสร้างให้ตนเองดูดี คือการทำความดี ไม่ใช่วันๆคิดแต่จะโซเชียลสร้างกระแสไปวันๆ จนมาวันนี้ กระแสเริ่มปั่นไม่ขึ้น จึงนำความรุนแรงเข้ามาในเกมส์การเมือง สกปรกและโหดมาก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend