ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ประวิตร สั่งตำรวจ ติดตามคนทำร้าย จ่านิว มาลงโทษโดยเร็ว

1.37K 27
ประวิตร สั่งตำรวจ ติดตามคนทำร้าย จ่านิว มาลงโทษโดยเร็ว

พลเอก ประวิตร สั่งตำรวจ เร่งติดตามและดำเนินคดีผู้ที่ทำร้าย นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว พร้อมวอนทุกฝ่ายหยุดยั่วยุและปฏิเสธความรุนแรง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2562 มีรายงานข่าวว่า สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักกิจกรรมการทางการเมืองกลุ่ม Start up people ถูกคนร้าย 4 คนรุมทำร้ายโดยใช้ไม้เบสบอลตีที่หัวจนบาดเจ็บ หัวแตก และตาบวมช้ำ ขณะนี้ถูกนำไปตัวรักษาที่โรงบาลพยาบาลนวมินทร์ 1 เหตุการณ์นี้ถือเป็นการรุมทำร้ายร่างกายเป็นครั้งที่ 2 ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เขาถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน สวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า ใช้ไม้เป็นอาวุธเข้าทำร้ายร่างกายจนมีบาดแผลบริเวณศีรษะและบริเวณริมฝีปาก หลังไปจัดกิจกรรมทางการเมือง

ล่าสุด พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงความกังวลต่อการใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่างทางการเมือง 

โดยสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามความคืบหน้าคดีนี้ โดยขอให้เร่งสืบสวนขยายผลนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมโดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม พร้อมย้ำให้ตำรวจและฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันคุ้มครองดูแลความปลอดภัยกับประชาชนในทุกกลุ่มบุคคล ที่ใช้สิทธิและเสรีภาพแสดงออกความเห็นหรือจัดกิจกรรมใดๆภายใต้กรอบกฎหมายให้ใกล้ชิดมากขึ้น

ขณะเดียวกันเรียกร้อง ให้ทุกฝ่ายเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ด้วยการเปิดใจกว้างแสดงความคิดเห็นและรับฟังกันอย่างสร้างสรรค์ ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รวมทั้ง ปฏิเสธความรุนแรงและการใช้คำพูดที่ยั่วยุ สร้างความโกรธเกลียดกันทางสังคม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend