ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯ พังงานำนักปั่นทำบุญไหว้พระ 9 วัด

1.33K 32

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยข้าราชการ ในจังหวัด นำนักปั่นจักรยานเกือบ 100 คน ร่วมปั่นทำบุญ 9 วัดถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 10 และร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ที่โพธิธรรมสถาน ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา

ที่วัดประชุมโยธี พระอารามหลวง อ.เมืองพังงา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายธราธิป ทองเจิม รองนายก อบจ.พังงา นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรีเมืองพังงา นำนักปั่นจักรยานเกือบ 100 คน ร่วมปั่นทำบุญ 9 วัดถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 10 โดยเริ่มต้นที่วัดประชุมโยธี พระอารามหลวง ไปยังวัดและสำนักสงฆ์ต่างๆในเขตอำเภอเมืองพังงา ซึ่งได้ร่วมกันถวายปัจจัยไทยธรรม และสวดมนต์รับพร และร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ที่โพธิธรรมสถาน ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา

.

.


ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าววว่า กิจกรรม"ปั่นทำบุญไหว้พระ9 วัด "ในครั้งนี้ ทางชมรมจักยานเพื่อสุขภาพจังหวัดพังงา จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯและเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้จักรยานมากขึ้นในชีวิตประจำวัน เพื่อจะได้ประหยัดพลังงานและลดโลกร้อน สนองนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายมากขึ้น

.

.

.

.

เรื่องโดย อโนทัย งานดี/ | ภาพโดย อโนทัย งานดี/
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend