ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อนุชา" ตัดพ้อ ไม่ได้ตำแหน่งก็ไม่เป็นไร แต่อย่าเปลี่ยนตำแหน่งสุริยะ

1.77K 28
อนุชา ตัดพ้อ ไม่ได้ตำแหน่งก็ไม่เป็นไร แต่อย่าเปลี่ยนตำแหน่งสุริยะ

ส.ส.ชัยนาท และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ อนุชา นาคาศัย แถลงข่าวต่อสื่อมวชน ว่าปกติส่วนตัวไม่ค่อยชอบแถลงข่าว ไม่ชอบอยากดัง แต่ชอบทำงานเพื่อส่วนรวมมากกว่า

โดยนายอนุชา ได้พูดถึงโผ ครม. ที่มีข่าวว่าตนจะหลุดจากตำแหน่งเดิมจากที่เคยตกลงไว้ โดยบอกว่า ก่อนอื่น ขอขอบคุณ ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้มีการจัดโผ ครม. ไว้ตั้งแต่แรก แล้วซึ่งได้บอกกับหัวหน้าพรรคมา ว่าห้ามมีการปรับเปลี่ยนเด็ดขาด โดยจากโผเดิมมีชื่อตนเป็นผู้ช่วยกระทรวงการคลัง ส่วนตัวคิดว่า ท่านนายกฯทราบดี ว่าการทำงานของกลุ่มเราเป็นอย่างไร พวกเราช่วยกันทำจนประสบความสำเร็จในวันนี้ ท่านประยุทธ์ก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรีดังสมใจหวัง ส่วนตัวระบุมี 5 ประเด็นหลักที่ทำให้ประสบความสำเร็จ คือการที่พรรคเสนอผู้นำที่ดี การเงินของพรรคที่ดี // การมีบุคลากรที่ดี // การมีนโยบายที่ดี // และการจัดการบริการของพรรคที่ทำกันเป็นอย่างดี โดยใน 2 ส่วนแรก ตนอาจจะไม่ได้มีส่วนร่วมมาก ส่วนที่เหลือตนได้มีส่วนร่วมตลอด แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ได้ตกลงกันแล้ว ว่าต้องการเห็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

นายอนุชา บอกเพิ่มเติมว่า ท่านนายกฯเคยพูดว่า โผจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง เราเชื่อถือคำพูดของท่านนายกฯ ชายชาติทหารคงไม่กลับคำพูด แต่ถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงจริงๆ ส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจแทนพี่น้องๆ สำหรับตน ถ้าจะถูกตัดออก ก็ยินดี แต่วิงวอนขออย่าเปลี่ยนแปลงถ้าเป็นไปได้ โดยเฉพาะนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ กับตำแหน่งที่ได้ตกลงกันก่อนหน้านี้ เพราะตนมองว่านายสุริยะ จะมีประโยชน์มากต่อการทำงาน ส่วนตัวระบุ จะไปกราบแทบเท้าท่านนายกฯ

ขณะเดียวกัน นายอนุชา ยังได้ฝากถึงกลุ่มที่ไม่หวังดีต่อกลุ่มตนที่เป็นถึงผู้บริหารพรรค ว่า สำหรับพวกที่คอยรังแก ตนและพวกตน ที่ให้ร้าย โจมตีเราต่อผู้ใหญ่ ไปใช้สื่อโจมตี จนพวกตนเป็นบุคคลที่น่ารังเกียจ ได้โปรดหยุดการกระทำแบบนั้นตั้งแต่บัตินี้ ส่วนตัวระบุ หากโดนรังแกจนทนไม่ได้ จะมีข่าวระดับชาติอย่างแน่นอน จะไม่ทนหลังจากนี้ ตนทำงานไม่เคยให้ร้ายคนอื่น อยากเตือนด้วยความหวังดี อยากให้มาทำงานร่วมกันได้ ภายใต้การนำของท่านนายกฯประยุทธ์ ที่มุ่งทำงานเพื่อประชาชน นำพาประเทศชาติไปสู่ความสำเร็จ ตามที่ได้วางไว้

ส.ส.ชัยนาท และประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลางพรรคพลังประชารัฐ บอกต่อว่า ส่วนตัวอยากกราบขอโทษท่านนายกฯ แต่อยากให้ลงมาดูแลพวกเราหน่อย สุดท้ายจะไม่เสียใจเลยสักนิด หากพี่และน้องได้รับตำแหน่งที่วางไว้ เน้นย้ำ ส่วนตัวไม่ได้ไม่เป็นไร ถ้าไม่ได้รับตำแหน่ง ตนก็ยังดีใจ ที่ได้เสนอนโยบายไปก่อนหน้านี้ แล้วนำไปใช้ โดยเฉพาะนโยบาย "เงินบาทแรก"

นายอนุชา บอกทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวยังไม่เห็นด้วย หากให้เก้าอี้รัฐมนตรี กับ พรรคชาติพัฒนา เพราะ ช่วงเลือกตั้งถือเป็นคู่แข่งกัน เปรียบเทียบว่า เหมือนรบจนชนะ แต่ถูกแม่ทัพนำศัตรูที่รบชนะ มาตัดหัวพวกตัวเอง

ผู้สื่อข่าวถามถึงที่เมื่อวานมีกระแสข่าวว่าจะขน ส.ส. ออก รวมถึงจะเปลี่ยนขั้วการเมืองและลาออกจากพรรค นายอนุชา บอกว่า ไม่ถึงขนาดนั้น ส่วนตัวยังเชื่อมั่น ท่านไม่มีทางถอดใจ สื่อบางสื่อบิดเบือน ทั้งที่ไม่ใช่เลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend