ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"จิรายุ" ซัดประยุทธ์ อย่าไปบอกใครว่าเป็นนายกของคนไทยทั้งประเทศ หากไม่ตอบกระทู้สดเรื่องความปลอดภัย

4.55K 132
จิรายุ ซัดประยุทธ์ อย่าไปบอกใครว่าเป็นนายกของคนไทยทั้งประเทศ หากไม่ตอบกระทู้สดเรื่องความปลอดภัย

จิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ชี้วันนี้ประเทศไทยอยู่ยากเข้าไปทุกทีหลังคนเห็นต่างทางการเมืองถูกรุมทำร้ายกลางวันแสกๆชี้พุธนี้นายกไม่มาตอบกระทู้สดในสภาผู้แทนราษฎรอย่าไปบอกใครว่าเป็นนายกของคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อเวลา 10.00น นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร พื้นที่ที่เกิดเหตุที่จ่านิวถูกทำร้ายได้ลงพื้นที่พร้อมกับ สส.กรุงเทพมหานครอาทินาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ,นายการุณ โหสกุล,สส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์..สส.พลภูมิ วิพัฒภูมิประเทศโดยเริ่มตรวจสอบตั้งแต่บ้านของนาย สิริวิทย์ที่อยู่ในซอยรามอินทรา109/2 ซึ่งเป็นจุดที่นายสิริวิทย์เดินออกมาถนนใหญ่ที่ป้ายรถเมล์ ซึ่งห่างประมาณ 100 เมตร

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่ไม่น้อยกว่า9จุด ถึง18ตัว. ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใช้การได้หรือไม่ ซึ่งขอเรียกร้องให้กรุงเทพมหานครรีบส่งข้อมูลให้กับตำรวจในการตรวจหาผู้กระทำผิดในทันทีซึ่งตนหวังว่าคงจะไม่ใช่กล้องดัมมี่อีก

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดาผบตร.ได้ประสานงานสั่งการให้ตำรวจนครบาล3ที่รับผิดชอบพื้นที่เขตคลองสามวามาตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งโดยกำชับว่าจะหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่าจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่านและเกิดขึ้นกลางกรุงเทพมหานครในเวลากลางวันแสกๆ ซึ่งวันนี้กลับไม่มีคนในรัฐบาลออกมาให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใดมี แต่ สส.พรรครัฐบาลออกมาแสดงความสะใจและประชดประชันผ่านโลกโซเชียลซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่งไม่ว่าผู้ถูกทำร้ายจะเห็นต่างทางการเมืองแต่เค้าเป็นคนไทยเหมือนกันและถ้าหากเป็นลูกหลานของคนในพรรครัฐบาลท่านจะทำอย่างไร

ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้นในขณะนี้สส.ของพรรคเพื่อไทยได้รวบรวมเงินเพื่อนำไปมอบให้กับคุณแม่ของนายสิริวิทย์เป็นจำนวนกว่า 150,000 บาทและพี่น้องชาวคลองสามวา และมีนบุรีอีกกว่า 50,000 บาทโดยจะนำไปมอบที่โรงพยาบาล Mission ในเวลา 11:00 น. วันนี้

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่าทั้งนี้ในวันพุธที่จะถึงนี้ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรตนจะยื่นกระทู้ถามสด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเรื่องความปลอดภัยของประชาชนและขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีมาตอบกระทู้ด้วยตัวเองในฐานะที่ท่านเคยอ้างว่าเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทั้งประเทศ

หากท่านไม่มาตอบซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ต่อการดำรงชีวิตของพี่น้องประชาชนประเทศนี้คงอยู่ยากเต็มทีนายจิรายุกล่าว

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend