ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เร่งสืบคดี "สารวัตรแย้" คาดเชื่อมโยง "แก๊งมันทุกเม็ด"

2.7K 20
เร่งสืบคดี สารวัตรแย้ คาดเชื่อมโยง แก๊งมันทุกเม็ด

กรณีเจ้าหน้าที่ ปส.ภาค 6 จับกุมนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.บช.ทท. หรือสารวัตรแย้ ขณะรับพัสดุไปรษณีย์ที่บ้านใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งหน้ากล่องระบุชื่อสารวัตรแย้ ซึ่งภายในกล่องพบไอซ์ 50 กรัม และยาอี 50 เม็ด เจ้าหน้าที่ฯ ชุดทำงานกำลังเร่งตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้าย หลังมีข้อมูลเชื่อว่าจะเกี่ยวข้องกับ "แก๊งมันทุกเม็ด" ผู้ค้ายาเสพติดทางภาคอีสานที่เคยไลฟ์เฟซบุ๊กฆ่าคน ซึ่งถูกจับกุมหลังหลบหนีอยู่ชายแดนไทย-เมียนมาร์มา

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ ปส.ภาค 6 จับกุมนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.บช.ทท. หรือสารวัตรแย้ ขณะรับพัสดุไปรษณีย์ที่บ้านใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งหน้ากล่องระบุชื่อสารวัตรแย้ ซึ่งภายในกล่องพบไอซ์ 50 กรัม และยาอี 50 เม็ด โดยเจ้าตัวปฏิเสธ พร้อมระบุว่า อาจถูกขบวนการค้ายาเสพติดกลั่นแกล้ง


โดยตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับชุดสืบภาค 3 บุกรวบหนุ่มส่งยาให้สารวัตรแย้ขณะซ่อนตัวในรีสอร์ท อ้างไม่ทราบปลายทางเป็นตำรวจ แค่รับยาและรายชื่อลูกค้ามาจากพิษณุโลกจ้างให้ส่งต่อ อ้างพึ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคาดทำเป็นขบวนการเค้นสอบขยายผลเพิ่ม ตร.ตรวจค้นในบ้านเช่าพบกล่องพัสดุบรรจุยาบ้าอีก 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ด

ทั้งนี้หนึ่งในเอเย่นต์รายย่อย ได้ยอมรับสารภาพว่าได้รับสั่งมาจาก "นายไบเล่" ให้ส่งยาทางพัสดุว่า เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ฯ ชุดทำงานกำลังเร่งตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้าย หลังมีข้อมูลเชื่อว่าจะเกี่ยวข้องกับ "แก๊งมันทุกเม็ด" ผู้ค้ายาเสพติดทางภาคอีสานที่เคยไลฟ์เฟซบุ๊กฆ่าคน ซึ่งถูกจับกุมหลังหลบหนีอยู่ชายแดนไทย-เมียนมาร์มา ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม หากเป็นกลุ่มผู้ค้ายารายย่อย มักจะใช้วิธีส่งพัสดุ หรือซื้อขายยากันผ่านทางโซเชียล เพราะเป็นวิธีที่สะดวกต่อการกระทำผิด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์