ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ประชุมอาเซียนสมศักดิ์ศรี

766 13
ธนกร ป้อง บิ๊กตู่ ประชุมอาเซียนสมศักดิ์ศรี

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ วิพากษ์วิจารย์บทบาทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอาเซียน ต่อการประชุมอาเซียนซัมมิตว่าไม่โดนเด่นและมีข้อครหาหลายอย่างว่า

การประชุมครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคนที่ประเทศเราเป็นเจ้าภาพ และการประชุมในครั้งนี้ได้เนื้อสาระที่เป็นประโยชน์ต่อความร่วมมือของทุกประเทศต่อการพัฒนาในหลายๆ ด้าน แต่น.ส.พรรณิการ์กลับมองในแง่ลบ พยายามดิสเครดิตพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่าสถานที่จัดงานหรือการแถลงข่าวเป็นภาษาไทย ดูเหมือนพล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรก็ผิดไปหมดสำหรับพรรคอนาคตใหม่

นายธนกร กล่าวอีกว่า การประชุมครั้งนี้ได้ประโยชน์มากมายกับประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียนถึงทิศทางการขับเคลื่อนอาเซียน รวมทั้งความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดบนพื้นฐานประโยชน์ร่วมกันของประเทศในกลุ่มอาเซียน หากเรามองในแง่เศรษฐกิจก็เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้ประเทศ และจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย สิ่งสำคัญคือ การประชุมอาเซียนเกิดขึ้นเพราะมีความต้องการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างอาเซียนในการช่วยเหลือทางด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม เทคโนโลยี และการบริหารส่งเสริมสันติภาพความมั่นคงในภูมิภาคอาเซียนให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเราน่าจะภาคภูมิใจ

ทางที่ดี น.ส.พรรณิการ์น่าจะเอาเวลาไปเตรียมตัวในการแก้ต่างในคดีมาตรา 112 ที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ฟ้องร้องจะดีกว่า เพราะพฤติกรรมหลายสิ่งหลายอย่างที่น.ส.พรรณิการ์กระทำนั้นสร้างความไม่สบายใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จึงไม่แปลกใจถ้าสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ทำเพื่อคนทั้งประเทศนั้น จะแค่เฉยๆ ในความรู้สึกของน.ส.พรรณิการ์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend