ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ประยุทธ์ ขอบคุณ "น้องแดง พงศกร" พร้อมอวยพร "ขอให้อย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรค-สำเร็จการศึกษาสูงๆ"

1.98K 1
ประยุทธ์ ขอบคุณ น้องแดง พงศกร พร้อมอวยพร ขอให้อย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรค-สำเร็จการศึกษาสูงๆ

จากกรณีที่น้องแดง ด.ช.พงศกร อาสาพิทักษ์ไพร อายุ 13 ปี โรงเรียนบ้านนาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ กับความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล เป็นหนึ่งในเด็กที่เกือบจะหลุดออกจากระบบการศึกษา บ้านซึ่งอยู่ห่างไกลจากโรงเรียนกว่า 10 กิโลเมตร ต้องข้ามเขากว่า 40 ลูก และใช้เวลาเดินเท้ากว่า 2-3 ชั่วโมง

หลังจากคุณพ่อเสียชีวิต แดงอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน รายได้หลักมาจากการทำการเกษตร ส่วนพี่ชายและพี่สาวเดินทางไปรับจ้างที่ต่างถิ่น

เมื่อ 1 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวลำไย ด้วยความที่อยู่กับแม่เพียง 2 คน แดงจึงตัดสินใจเขียนจดหมายถึงครูบอย (นพรัตน์ เจริญผล) เพื่อขอพักการเรียน

ล่าสุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ขอบคุณถึงน้องแดง สำหรับ-กาแฟที่เอามาฝากนายกฯตู่ ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ความว่า

ขอบคุณ "น้องแดง" ด.ช.พงศกร อาสาพิทักษ์ไพร (เจ้าของ #จดหมายลาครู) จากโรงเรียนบ้านนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับย่ามและกาแฟที่เอามาฝากผมวันนี้นะครับ ผมขอแสดงความยินดีกับหลานอีกครั้งที่ได้มีโอกาสกลับมาเรียนต่อโดยได้รับทุนจากโครงการเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษ จากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ขอให้อย่ายอมแพ้ต่ออุปสรรค และสำเร็จการศึกษาสูงๆ ตามที่ตั้งใจไว้ นะครับ รายละเอียดกองทุน https://www.eef.or.th/

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend