ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"วิรัช" รับ ไม่มีที่นั่งให้ "ชาติพัฒนา" เหตุโควต้าเต็ม

3.55K 24
วิรัช รับ ไม่มีที่นั่งให้ ชาติพัฒนา เหตุโควต้าเต็ม

รัฐสภา เกียกกาย - 25 มิถุนายน 2562 - "วิรัช" รับ ไม่มีที่นั่งให้ "ชพน." เหตุโควต้าเต็ม โบ้ยแจงเหตุผล ให้ถาม "อุตตม" ด้าน "คน ชาติพัฒนา" ข้องใจ ไม่เป็นไปตามข้อตกลง ฉงน "เด็ก คสช." โดดเสียบจนโควต้าเกินหรือไม่ ยังไร้ข้อสรุปแยกทางพรรคร่วมรัฐบาล

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ฐานะแกนนำผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวทีเล่นทีจริงภายหลังการประชุมส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ต่อกรณีที่มีข่าวระบุว่าไม่มีโควต้ารัฐมนตรีให้กับพรรคชาติพัฒนา ทั้งที่ตกลงร่วมเป็นรัฐบาล ว่า "วันนี้ ตัวแทนของพรรคชาติพัฒนา เข้ามาประชุมด้วยดี ซึ่งที่ประชุมเราคุยกันได้ทุกเรื่อง ยกเว้นขอเก้าอี้รัฐมนตรี เพราะตอนนี้เต็มแล้ว"

ผู้สื่อข่าวสอบถามด้วยว่ากรณีไม่ทำตามข้อตกลงนั้นจะทำให้การทำงานร่วมกันราบรื่นหรือไม่ นายวิรัช ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว ระบุว่าให้สอบถามทางนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้มีรายงานข่าวจากพรรคชาติพัฒนา ซึ่งยอมรับได้ในระดับหนึ่งที่พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไม่มีโควต้ารัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ แต่ยังสงสัยในประเด็นที่แกนนำทั้ง 2 พรรคได้หารือและตกลงร่วมทำงานร่วมกัน ว่าเป็นเพราะเหตุผลอะไร ที่ทำให้ไม่บรรลุข้อตกลงที่ได้หารือร่วมกัน รวมถึงโควต้าที่เบียดส่วนของพรรคชาติพัฒนานั้นเกิดจากคนนอกที่แทรกคิวมาจากฝั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ของพรรค คือ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาอยู่ระหว่างหารือกับแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ได้ทำใจไว้ในเบื้องต้นว่าอาจหมดสิทธิได้ตำแหน่งในรัฐบาล ทั้งนี้เตรียมหาแนวทางที่ต้องแจ้งกับประชาชนในพื้นที่จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งความหวังว่าจะมีรัฐมนตรีในพื้นที่เข้าไปบริหารประเทศ ส่วนแนวคิดที่จะไม่ร่วมงานกับรัฐบาลนั้น ล่าสุดพรรคชาติพัฒนายังไม่มีข้อสรุปในเรื่องดังกล่าว แต่หลังจากมีข่าวปรากฎยอมรับว่าพรรคชาติพัฒนาเสียความรู้สึกอย่างมาก


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend