ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ช่อ พรรณิการ์" แจง พรรคไม่ได้ลดบทบาท ยังคงทำงานเหมือนเดิม

3.75K 54
ช่อ พรรณิการ์ แจง พรรคไม่ได้ลดบทบาท ยังคงทำงานเหมือนเดิม

(24 มิถุนายน 62) โฆษกอนาคตใหม่แจงพรรคไม่ได้ลดบทบาทยังคงทำงานเหมือนเดิม แต่งตั้งรองโฆษกเพิ่ม เพื่อกระจายการทำงาน ผลักกันสมาชิกที่มีความสามารถร่วมบริหาร

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 62 ที่ศูนย์ค้าส่งตลาดประตูน้ำ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค พร้อมด้วยนายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอภิชาติ ศิริสุนทร นายปิยรัฐ จงเทพ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 ผู้ประสานงาน นายชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 3นายอลงกรณ์ ศิลปดอนบม อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 4 เดินทางมาร่วมงานระดมทุน กิจกรรม "ตุ้มโฮม อนาคตใหม่ ไทขอนแก่น" เป็นครั้งแรก พร้อมกันนี้นายธนาธร พูดในหัวข้อวิสัยทัศน์พรรคอนาคตใหม่ ต่อการพัฒนาภาคอีสานและการเมืองท้องถิ่น ในโอกาสครบรอบ 1 ปี พรรคอนาคตใหม่ด้วย

ส่วนกรณีในโลกออนไลน์ที่แชร์ภาพในอดีตของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ที่ทำกิริยามิบังควรนั้น น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ได้บอกผ่านวิสัยทัศน์เมื่อครั้งคุณธนาธรแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ว่าทางพรรคมีจุดยืนเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ชัดเจนว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ ต้องคงอยู่เคียงคู่กับประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน มั่นคง สถาพร คือสิ่งที่ประเทศไทยควรมีและควรเป็น ทางพรรคไม่เห็นด้วยกับการที่ใช้สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเครื่องมือในการโจมตีกัน ความตั้งใจที่เข้ามาทำงานทางการเมือง คือต้องการแข่งขันกันที่นโยบาย ไม่ต้องการให้ใช้สถาบันหลักของชาติเป็นเครื่องมือทำลายกัน

"การเป็นนักการเมือง ถือเป็นบุคคลสาธารณะ จำเป็นต้องรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนที่มีทั้งชอบ ไม่ชอบ เห็นด้วยและเห็นต่าง เรานักการเมืองต้องรับฟังคำวิจารณ์เพื่อนำมาปรับปรุงแนะนำแก้ไขตัวเอง อย่างไรก็ตามงานการเมืองก็ต้องเดินหน้า เพราะเมื่อประชาชนเลือกแล้ว เราเข้ามาอยู่ในฐานะตัวแทนของราษฎร งานผู้แทนราษฎรก็คงเดินหน้าต่อไป ส่วนกระแสว่าทางพรรคลดบทบาทการทำงานลงนั้น หากจะเกิดขึ้นก็ไม่มีปัญหา เพราะการทำงานทางการเมืองไม่ได้มองเป้าหมายว่าเราต้องอยู่จุดไหน แต่มองว่าเป้าหมายทางการเมืองของเราบรรลุหรือไม่ อย่างไร ตัวเราอยู่ตรงไหนไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่ถ้าพูดตามข้อเท็จจริงคือ ขณะนี้ถือว่าบรรยากาศทางการเมืองเริ่มชัดเจนว่ามีฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ทางพรรคทางพรรคจึงตั้งรองโฆษกพรรคเพิ่ม เนื่องจากงานประชุมในสภาผู้แทนราษฎรมีทุกสัปดาห์ จึงต้องเตรียมประเด็นหารือค่อนข้างมาก ทางพรรคเห็นสมควรคัดเลือกสมาชิกที่มีความสามารถ เข้ามาร่วมบริหารด้วย ซึ่งมองว่าไม่ใช่เป็นการลดบทบาทแต่เป็นการกระจาย บทบาทให้บุคลากรของพรรคอนาคตใหม่ซึ่งแต่ละคนมีความรู้ความสามารถ"น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

สำหรับกิจกรรม "ตุ้มโฮม อนาคตใหม่ ไทขอนแก่น"น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า การเดินทางมาขอนแก่นในครั้งนี้ ตั้งใจมาพูดเรื่อง 1 ปีของพรรคอนาคตใหม่ ที่ครบรอบไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่าน จ.ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่เดินทางมาหลายครั้ง แต่ละครั้งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ครั้งนี้ต้องการถ่ายทอดบอกเล่าประสบการณ์ให้ทุกคนเดินหน้าไปกับพรรควันนี้เป็นงานระดมทุน โดยการจัดโต๊ะจีน ระดมทุนจากประชาชน 300-500 บาทเท่านั้น เพราะว่าต้องการให้ประชาชนคนธรรมดาทั่วไปมีโอกาสได้สนับสนุนพรรคการเมือง ไม่เหมือนพรรคอื่นที่เปิดโต๊ะจีนโต๊ะละ 1- 2 ล้านบาท ซึ่งมีไม่กี่คนที่ในประเทศนี้ที่สามารถจ่ายได้ 


เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend