ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"กลุ่ม NGN" เรียกร้อง "อนาคตใหม่" ชี้แจงคำสั่งยุติฯ ไม่งั้นแฉ! ถึงขั้นยุบพรรค

33.61K 380
กลุ่ม NGN เรียกร้อง อนาคตใหม่ ชี้แจงคำสั่งยุติฯ ไม่งั้นแฉ! ถึงขั้นยุบพรรค

แกนนำกลุ่ม NGN เรียกร้องให้พรรคอนาคตใหม่ชี้แจงคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ที่อ้างว่าใช้จ่ายงบประมาณไม่เหมาะสม มิฉะนั้นจะเปิดข้อมูลที่อาจถึงขั้นทำให้พรรคถูกยุบได้

เครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ New Gen Network หรือ NGN ที่มี น.ส.วิภาพรรณ วงษ์สว่าง หรือ นานา หนึ่งใน 26 ผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่เป็นแกนนำ ต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่ไปตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 แต่ปัญหาความขัดแย้งยังไม่ยุติลง เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา 

น.ส.วิภาพรรณ ได้โพสต์ข้อเรียกร้องต่อพรรคอนาคตใหม่ ให้ทบทวนปรับแก้ประกาศฉบับดังกล่าว ที่ให้เหตุผลเรื่องของการใช้จ่ายงบประมาณไม่เหมาะสม ให้ตรงกับเจตจำนงจริงในที่ประชุมที่ต้องการปรับโครงสร้างเข้าสู่ช่วงเลือกตั้งและหากยังติดใจในประเด็นเรื่องการเงิน ขอให้ตรวจสอบให้ถูกต้องตามกระบวนการ

พร้อมระบุว่า คณะผู้เสียหายพยายามติดต่อกับพรรค แต่ก็ถูกปฏิเสธไม่ให้ดูหลักฐาน และหากไม่มีการแก้ไขภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จำเป็นต้องให้ข้อมูลแก่สาธารณะชน แม้จะมีความเสี่ยงว่าหากเผยแพร่แล้วอาจนำไปสู่การยุบพรรค เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายอีก 572 รายการ ก่อนเป็นพรรคที่ต้องนำมาใช้ประกอบการพิจารณาด้วย

จากกรณีดังกล่าวทำให้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาชี้แจง เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ยืนยันว่า พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมือง เมื่อมีมติแล้วก็ต้องเป็นไปตามนั้น ส่วนหลักฐานพรรคเปิดมาตลอดขึ้นอยู่กับผู้เสียหายว่าจะมาดูหรือไม่

ล่าสุด น.ส.วิภาพรรณ เปิดเผยว่า ระหว่างนี้ได้พยายามพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อให้ความขัดแย้งภายในจบลง โดยจะให้ความชัดเจนอีกครั้งวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างที่ระบุไว้หรือไม่ โดยพิจารณาจากท่าทีของพรรค สาเหตุที่ออกมาเรียกร้อง เพราะข้อกล่าวหาเรื่องการใช้งบไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดว่าเป็นการทุจริตของกลุ่ม NGN หากมีหลักฐานหรือมีเหตุผลอื่นในการอธิบาย ก็ต้องการให้มีแก้ไข เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่สังคม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์