ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

เจ้าของร้านชำแทบช็อก จัดชั้นขายของงูเห่าชูคอขู่ฟ่อๆ

3.70K 18

สุพรรณบุรี - นายสาโรช ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ป้องกันฯอบต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากรับจากนางวัฒนา ดิษฐสุนทร อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ต.ยางนอน ว่ามีงูพิษกำลังเลื้อยเข้ามาอยู่ในบ้าน ขอให้ช่วยมาจับไปปล่อยให้ด้วย จึงนำกำลังไปพร้อมอุปกรณ์ในการจับงูเดินทางไปตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบว่า เป็นบ้านปูนชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายของชำ พบเจ้าของร้านและญาติๆ 4-5 คนยืนอยู่ในอาการตกใจกลัวพร้อมกับชี้ให้ดูเจ้างูพิษ คืองูเห่าขี้เรื้อนตัวใหญ่ นอนชูคอแผ่แม่เบี้ยใต้ชั้นวางของเจ้าหน้าที่จึงใช้เหล็กตะขอทำการจับกุมทันทีแต่เจ้างูเห่า กลับไม่ยอมให้จับได้โดยง่ายพยายามเลื้อยหนีเข้าไปอยู่ในตะกร้าใส่ จานชาม ซึ่งอยู่ข้างร้านและชูคอแผ่แม่เบี้ยขึ้นมาขู่เป็นระยะ

เจ้าหน้าที่ไม่กลัวแต่ก็ไม่ประมาทอาศัยใช้ความสามารถและประสบการณ์ หลอกล่อสุดท้ายเจ้างู ไม่รอดถูกจับตัวไว้ได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าของร้านและกองเชียร์ที่อยู่ในเหตุการณ์ เมื่อนำมาวัดขนาดพบว่าเจ้างูเห่าขี้เรื้อนตัวนี้มีความยาวเกือบ 70 เซนติเมตร

จากการสอบถามนางวัฒนา เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าพื้นที่โดยรอบบ้านนั้นมีดงหญ้าและเป็นป่าทึบ มีความชุ่มชื้นเหมาะแก่การอยู่อาศัยของสัตว์ เลื้อยคลานต่างๆโดยเฉพาะงูก่อนหน้านี้ขณะที่ตนกำลังยืนจัดเรียงของขายอยู่ในร้านเพื่อให้เป็นระเบียบสวยงามโดยมีญาติๆและลูกค้าเข้ามาซื้อของใช้ทันใดนั้นสายตาเหลือบไปเห็นวัตถุบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวอยู่ใต้ชั้นวางของใกล้กับที่ตนยืนอยู่ จึงก้มลงไปดูเพื่อให้เห็นชัดๆว่าเป็นอะไร.

.


เมื่อเห็นชัดแล้วว่าสิ่งที่เห็นนั้นเป็นอะไรหัวใจแทบหยุดเต้น เพราะว่าสิ่งที่เห็นมันคืองูเห่า ตัวใหญ่ ชูคอหันหน้ามาทางตนพร้อมกับแผ่แม่เบี้ยแลบลิ้นขู่ส่งเสียงฟ่อๆ จึงวิ่งแนบออกมาอยู่หน้าร้านพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่งานป้องกัน อบต.ยางนอนให้มาช่วยจับ โชคดีที่ตนเห็นเข้าก่อนไม่เช่นหากตนหรือถ้ามีลูกค้าเข้ามาซื้อของมองไม่เห็นและเหยียบเข้าคงถูกเจ้างูกัดได้รับอันตรายอย่างแน่นอนเจ้าหน้าที่จึงนำเจ้างูพิษ ไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป....

.

.

.

..

เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์