ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"สนธิรัตน์" เผย "อุตตม" บอกปล่อยกู้กรุงไทยจบไปนานแล้ว

1.82K 1
สนธิรัตน์ เผย อุตตม บอกปล่อยกู้กรุงไทยจบไปนานแล้ว

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เผย "อุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เล่าให้ฟังปมปล่อยกู้กรุงไทย จบไปนานแล้ว โยนไปถามเอง ต้องแจงสาธารณชนหรือไม่

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์กรณีนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน เรียกร้องให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร. ชี้แจงกรณีที่ลงนามในการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)ให้กับบริษัทเครือกฤษดามหานคร ซึ่งกรรมการที่ร่วมลงนาม3ใน5คน ถูกดำเนินคดีไปแล้ว ว่า จากที่นายอุตตม เล่าให้ฟังว่าทราบว่าทุกอย่างจบไปนานแล้ว ที่มีข่าวออกมาเป็นประเด็นทางการเมืองซึ่งคิดว่าไม่น่าหนักใจอะไร

เมื่อถามว่า จะต้องชี้แจงให้สาธารณชนได้รับทราบข้อเท็จจริงหรือไม่ เลขาธิการพรรคฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามจาก นายอุตตม ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าฝ่ายค้านอาจหยิบยกประเด็นนี้มาอภิปรายไม่ไว้วางใจนายอุตตม หากมีการตั้งรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร ก็ชี้แจงกัน ไปทุกอย่างอยู่บนหลักของกฎหมายอะไรที่ผิดก็ว่ากันไป อะไรที่ไม่ผิดแล้วนำมาเป็นประเด็นการเมืองก็ต้องชี้แจง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend