ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หมอวรงค์" ซัดหัวหน้าพรรคบางพรรค ทัศนคติลบสุดกู่

3.43K 1

มีความดุเดือดบนโลกออนไลน์อีกครั้งหลัง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กแต่เช้า ระบุหัวหน้าพรรคบางพรรคมีทัศนคติเชิงลบสุดกู่ แบ่งแยกประชาชนด้วยวาทกรรม

เช้าวันนี้ (23 มิ.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาธิปไตยสามานย์" ระบุว่า

ผมเฝ้าติดตามความคิดเห็น ของหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ต้องยอมรับว่ามีทัศนคติเชิงลบสุดกู่ ที่น่าเป็นห่วงมาก ในหลายๆเรื่อง

ใช้วาทกรรมแบ่งแยกประชาชน นึกจะพูดอะไรก็พูด ใช้แนวทางซ้ายในอดีตมาปลุกระดม มีสาวกมารุกเร้าในโซเชียล ทำลายรากเหง้าทางวัฒนธรรม มีพฤติกรรมชังชาติ ดึงต่างชาติเข้ามา ไม่เรียกลุง ป้า น้า อา ไม่อุปถัมภ์ทุกศาสนา

อ้างประชาธิปไตยแต่แนวทางคอมมิวนิสต์ ตัดตอนประวัติศาสตร์ก่อนรัฐประหาร โทษแต่ทหารแต่ไม่เคยมองความเลวร้ายพวกตัวเอง ลดความน่าเชื่อถือศาล แต่ไม่พูดถึงทนายถุงขนม 2 ล้าน ตำรวจติดสินบนตุลาการ 20 ล้านคดียุบพรรค ที่แย่ที่สุดคือปฏิกษัตริย์นิยม แต่ความคิดที่จะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี สังคมมีความสุข ยังจับต้องไม่ได้

ผมบอกตรงๆเลยครับว่า ผมไม่สบายใจต่อสิ่งเหล่านี้ ถ้าท่านเคารพกฏหมาย ซื่อสัตย์สุจริต ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่กระทำในสิ่งมิบังควร ผมขอยืนยันว่าต่อให้ทหารทั้งกองทัพ ศาลทุกศาลก็ทำอะไรท่านไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend