ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"จุลพันธ์" แจง "ชวน" อนุญาต! ให้สวมขาสั้นเข้าประชุมสภาได้

25.12K 1
จุลพันธ์ แจง ชวน อนุญาต! ให้สวมขาสั้นเข้าประชุมสภาได้

เชียงใหม่ - "จุลพันธ์ โนนศรีชัย" ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรคอนาคตใหม่ แจง "ชวน หลีกภัย" อนุญาตให้สวมกางเกงขาสั้นเข้าประชุมสภาได้ หลังทำหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร

จากกรณีที่โลกสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) รายหนึ่งใส่กางเกงขาสั้น แล้วถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งกาย และตั้งข้อสังเกตุถึงความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

ขอบคุณภาพ MGROnline

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 52 ของพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจงว่าตนเป็นผู้พิการทางขาข้างซ้าย เพราะประสบอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อเข้าสภาผู้แทนราษฎรหากใส่กางเกงขายาวเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมงทำให้เหงื่อออกและคันบริเวณต้นขาเทียมเป็นอย่างมาก บางครั้ง็ถึงกับเป็นแผล ตนจึงได้ไปศึกษากฏหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 27 ที่ได้เขียนว่าได้ให้สิทธิ์เสียง คนพิการ คนหลากหลายทางเพศ รวมถึงชาติพันธุ์ ที่มีอุปสรรคทางด้านเหล่านี้สามารถมีสิทธิ์มีเสียงเท่ากับคนทั่วไป

จากนั้นได้ทำหนัังสือไปถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในเรื่องของปัญหาทางเครื่องแต่งกาย รวมทั้งเครื่องแต่งกายไม่มีใครออกแบบให้กับผู้พิการ นายชวน จึงอนุญาตให้ตนแต่งกายสวมกางเกงขาสั้น และ เสื้อสูท เข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย mgronline
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend