ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดรายละเอียด!...การต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน

925 1

สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 นอกจากวาระการประชุมที่ต้องติดตามแล้ว ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่สื่อมวลชนได้ให้ความสนใจ นั่นคือ เมนูอาหารต่างๆ ที่จะใช้รับรองผู้นำ รวมถึงของที่ระลึกต่างๆ

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาครองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเกียรติกับผู้นำอาเซียนในคืนนี้ ภายชื่อ "มาลัยไนท์" ซึ่งนำมาลัยที่เป็นสัญลักษณ์ในการให้การต้อนรับแขกของไทยและวัฒนธรรมอาเซียน พร้อมจะแสดงถึงความเป็นไทยผ่านเมนูอาหาร เช่น เมนูอาหารว่าง อย่าง ถุงทอง ช่อม่วง ลาบไก่ในแตงกวา ข้าวเหนียวมะม่วง ส่วนเมนูอาหารหลัก เช่น ต้มส้มปลาเก๋าแดง ซึ่งเป็นเมนูที่ต้องการนำเสนอเป็นพิเศษ เพราะเป็นเมนูอาหารไทยที่หลายประเทศยังไม่ค่อยรู้จัก และยังมี เมนูต้มยำกุ้ง กุ้งแม่น้ำเผาเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด และมีเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างไทยและจีนด้วย

นอกจากนี้ พล.ท.วีรชน พร้อมด้วย นายธฤต จรุงวัฒน์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการอาเซียน 2019 ได้นำของที่ระลึกในการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 มาแสดง ภายใต้แนวคิด Green Meeting ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวข้อที่ผู้นำอาเซียนจะหารือ คือเรื่องสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะปัญหาขยะ เช่น เสื้อที่ทำจากขวดพลาสติก สมุดโน๊ตที่นำกระดาษใช้แล้วมีรีไซเคิล กระเป๋าเอนกประสงค์ที่ทำจากถุงพลาสติกที่ใช้แล้ว นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมนุมของไทยด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend