ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กป้อม" เผย พบผู้เกี่ยวข้อง "ปุ๊กกี้" จำนวนมาก

6.92K 49
บิ๊กป้อม เผย พบผู้เกี่ยวข้อง ปุ๊กกี้ จำนวนมาก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. 62 ที่ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหามาเฟียคุมวินจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ต่างๆ ว่า

ตนได้สั่งการไปหมดแล้ว ในส่วนของกรณีวินอุดมสุขนั้นขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมและออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่อยู่ในที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ซึ่งใครที่เกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหรือใครก็แล้วแต่ ต่อไปก็จะพยายามบริหารจัดการวินจักรยานยนต์รับจ้างให้เกิดความเรียบร้อยให้เร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้ทาง ผกก.สน.บางนา ก็กำลังดำเนินการอยู่

เมื่อถามว่า ตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่าปัญหาการจัดระเบียบต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนนี้ เป็นเพราะว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำลังจะหมดอำนาจลง จึงมีมาเฟียเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ นั้นจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาจะดำเนินการโดยใช้กฎหมาย ขอเตือนประชาชนให้รู้กฎหมาย และพยายามทำตามกฎหมายทุกอย่าง

เมื่อถามว่า เป็นห่วงหรือไม่ที่ยังมีปัญหาหลายเรื่องใน คสช. ที่ยังคั่งค้างอยู่ รัฐบาลหน้าจะเข้ามาสานงานต่ออย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นห่วงงานอะไรของ คสช. ที่ยังคั่งค้างอยู่ เชื่อว่ารัฐบาลชุดใหม่จะเข้ามาสานงานต่อในเรื่องเหล่านี้ ส่วนที่เป็นห่วงและยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จคือการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ที่ขณะนี้ยังไม่ได้ถูกจัดให้อยู่ในลำดับเทียร์ 1

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการจับกุมผู้ผลิตยาเสพติดรายใหญ่ โดยเฉพาะเครือข่ายของ น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง และสามีชาวต่างชาติ ว่า ก็จะต้องมีการดำเนินการขยายผลไปตามลำดับ โดยทางเจ้าหน้าที่จะพยายามทำทุกอย่างตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้พบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend