ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

จับสึกพระภิกษุ 2 รูป พบสภาพเมาแอ๋อยู่ในกุฏิ

2.25K 15
จับสึกพระภิกษุ 2 รูป พบสภาพเมาแอ๋อยู่ในกุฏิ

เวลา 11.30 น. (20 มิ.ย.62) ร.ต.อ.ปรีชา สุดสาย รอง สวป.สภ.ทับปุด จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบพระภิกษุ 2 รูป เมาแอ๋ อย่างหมดสภาพ อยู่ในกุฏิวัด จึงนำเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าภายในกุฏิ 2 หลัง ใกล้กับอุโบสถของวัดไสเสียด ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา มีพระภิกษุ นอนเมาหมดสภาพ พูดจาลิ้นพันไม่ค่อยรู้เรื่อง

ในกุฏิหลังแรกพบพระเสน่ห์ กณตวณโณ อายุ ชาวจังหวัดสระบุรี อายุ 62 ปี พรรษา 20 นอนเมาอยู่บนเตียงด้านข้างเตียงพบสุราขาว 35 ดีกรี จำนวน 3 ขวด ดื่มหมดไปแล้ว 2 ขวด ส่วนกุฏิหลังที่ 2 พบ พระอุทิศ ฐานธมโม ชาวสระบุรี อายุ 63 ปี พร้อมด้วยมีดดาบยาว และมีอาการเมามาย ด้วยเช่นกัน จึงทำการเชิญตัวขึ้นรถยนต์สายตรวจไปที่สภ.ทับปุดพร้อมประสานพระวินยาธิการและเจ้าอาวาสวัดไสเสียดเพื่อทำการลาสิกขาต่อไป

 เบื้องต้นพบว่าขณะที่ชาวบ้านได้เข้ามาที่วัดเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษ และได้เดินมาดูกุฏิที่บรรพบุรุษได้สร้างถวายวัดไว้ ก็ได้พบกับพระภิกษุทั้ง 2 รูปแอบดื่มเหล้าอยู่ในกุฏิและมีอาการเมามาย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีจากการสอบถามทราบว่าเมื่อ 2 วันที่แล้ว พระอุทิศฯได้เดินทางมาจากจังหวัดสระบุรี เพื่อมาเยี่ยมพระเสน่ห์ฯที่ประจำอยู่ที่วัดไสเสียดมาหลายพรรษาแล้ว

โดยทั้ง สองนั้นเป็นเพื่อนรักกัน และได้ชักชวนกันดื่มฉลองที่ไม่ได้พบกันนาน โดยใช้ให้โยมขี้เมาใกล้วัดไปซื้อเหล้ามาถวายและดื่มด้วยกัน ขณะที่นำตัวขึ้นรถสายตรวจ พระอุทิศฯได้ได้ท้าต่อยกับชาวบ้าน และบอกว่าเป็นทหารผ่านศึก เคยผ่านการรบในประเทศเขมรและรบกับคอมมิวนิสต์มาแล้ว ซึ่งได้ฆ่ามาแล้วมากกว่า 40 ศพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์