ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนีรถติด! ขึ้นรถไฟฟ้าไป ‘จ๊ะเอ๋’ กับทริป "ที่แบบนี้มีอยู่จริงนะ"

4.17K 39
หนีรถติด! ขึ้นรถไฟฟ้าไป ‘จ๊ะเอ๋’ กับทริป ที่แบบนี้มีอยู่จริงนะ

สำหรับคนทำงานในเมืองอย่าง กรุงเทพฯ สิ่งที่เป็นปัญหาและต้องเจอทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันหยุดคงหนีไม่พ้นการจราจรติดขัด! แต่วันนี้...กวางจะขอพาทุกคนไปเที่ยวใน กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องอารมณ์เสียกับ รถติด! และที่สำคัญสถานที่ที่จะพาทุกคนไปมีอยู่จริงในกรุงเทพนะ

"จริงๆ แล้วสำหรับการเดินทางในวันนี้ กวางได้แรงบันดาลใจมากจาก'รถไฟฟ้ามาหานะเธอ' นั้นเอง"

ใช่แล้วค่ะ วันนี้เราจะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ! "รถไฟฟ้าบีทีเอส" แต่สิ่งที่คนเมืองอย่างเราๆ หรือคนที่ใช้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าต้องหนักใจก็คือ ค่าเดินทางต่อเที่ยว มันแพงงงงง!

วันนี้สถานที่ที่กวางจะพาไปอยู่ใกล้กับแนวรถไฟฟ้า ทำให้กวางเลือกเดินทางด้วย รถไฟฟ้าฯประเภทหนึ่งวัน ในราคาเพียง 140 บาทจะขึ้น-ลงสถานีไหนกี่รอบก็ได้จนกว่าจะหมดวัน สำหรับกวางแล้วถือว่า "คุ้มมากๆ"

.... เมื่อเราได้ตั๋วมาแล้ว เราก็มาลุยกันเลย แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าทริปนี้กวางไปอาจจะไปได้น้อยมากๆ เพราะกวางเดินทางออกมาช่วงบ่ายๆ แล้ว ....

สถานที่แรกขอพาทุกคนไปก็คือที่นี่เลย 'อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ' ที่ๆ มีร้านคาเฟ่น่ารักๆ แอบซ่อนอยู่ และคิดว่าหลายๆ คนที่เคยผ่านไปที่นี่อนุสาวรีย์ฯ อาจจะเคยเห็นแวบๆ

และเมื่อเราถึง"สถานีอนุสาวรีย์ฯ"ให้ลงสถานีนี้และเดินตามสกายวอคไปทางเกาะดินแดง ระหว่างทางเราจะเห็นป้ายชื่อร้านอยู่ไกลๆตรงนั้น! เห็นไหมคะชื่อว่า"PEAK-A-BOO"การเดินทางไปที่นั้นไม่ยาก แต่อาจจะซับซ้อนนิดหน่อยสมกับชื่อที่มีความหมายว่าจ๊ะเอ๋!


ซึ่ง "PEAK-A-BOO" เป็นร้านที่ช่วงกลางวันเปิดเป็นคาเฟ่น่ารักๆที่สาวกช็อกโกแลตมิ้นต์จะต้องหลงรัก และช่วงกลางคืนที่นี่จะเปิดเป็นบาร์ให้สายนักดื่มมานั่งฟังเพลงชิวๆ และที่นี่ตั้งแอบอยู่ชั้น 5 หรือบดาดฟ้าของ เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่พลาซ่า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งถ้าใครไปเซ็นจูรี่ฯไม่ถูกให้สังเกตตึกจะอยู่ระหว่างเกาะพญาไทและเกาะดินแดงนั้นเอง

พอถึง ทางเชื่อมระหว่างสกายวอล์ค-เซ็นจูรี่ฯให้เดินเข้าผ่านร้านวัตสันทะลุไปด้านหลังเพื่อขึ้นลิฟท์ไปชั้น 5 แต่ถ้าใครเลือกขึ้นทางบันไดเลื่อนก็จะต้องเดินมาต่อลิฟท์ที่ชั้น 4 (งั้นเราเลือกขึ้นลิฟท์ตั้งแต่ชั้น3 หรือร้านวัตสันเลยแล้วกันเนอะ)

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 5 แล้ว อาจจะคิดว่า เรามาผิดที่หรือร้านปิดก็ได้ ออกจากลิฟท์และให้เดินออกไปทางซ้ายก็จะเห็นป้ายชื่อร้านสีเขียว"PEAK-A-BOO" ต้อนรับทำให้รู้ว่า...มาถูกแล้วนะ!


บรรยากาศร้านนี้ดีมากๆ และยังคุมโทนเขียวมิ้นต์ให้ดูสบายตา อีกทั้งร้านนี้ยังมีเมนูมิ้นต์ๆเป็นส่วนใหญ่(สงสัยไหมว่าทำไมถึงมีแต่เขียวมิ้นต์ ... และเราก็ได้คำตอบว่า เจ้าของร้านเป็นสายมิ้นต์นั้นเอง)

และเพียงเดินเข้าไปภายในร้านก็จะได้กลิ่นของช็อกโกแลตมิ้นต์และยังมีกลิ่นกาแฟหอมๆ อบอวนไปทั้งร้าน

จริงๆ แล้วที่ กวางพาทุกคนมาที่นี่ก็เพราะที่นี่เราสามารถมองเห็นรถไฟฟ้าฯ วิ่งผ่านไปผ่านมาจากระเบียงด้านนอกของร้านได้ เรียกว่าเป็นจุดที่ ต้องไม่พลาด! เมื่อมาที่นี่

จริงๆ แล้วเราใช้เวลากันร้านนี้อยู่หลายชั่วโมงกว่าจะยอมลุกไปที่อื่นเพราะเราก็ไม่ได้คิดจะไปไหนต่อ แต่เพราะซื้อบัตรบีทีเอสแบบหนึ่งวันมาแล้วก็เอาให้คุ้มเราเลยเลือกไปกันต่อที่ซอยยอดฮิตของสายคาเฟ่ก็คือ "อารีย์" (NEXT STAION ARI)

พอมาถึงที่ กวางก็เริ่มเดินเข้ามาในซอยอารีย์ ซอยนี้มีทั้งร้านอาหารข้างทางที่กลิ่นชวนยั่วให้นั่งมากๆ และยังมีร้านคาเฟ่น่ารักๆที่อยากเข้าไปเช็คอินจริงๆ แต่สุดท้ายกวางก็เลือกเดินเข้ามาในอารีย์ซอย1และขอต้องยอมรับว่าไม่เคยเข้ามาตรงนี้แต่พอเข้ามาแล้วก็รู้สึกถึงความน่ารักสไตล์มินิมอลที่ไม่ว่าจะเข้าผ่านจุดไหนในซอยก็สามารถแวะถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ได้เลย

ไม่ว่าจะเป็นช่วงปากซอยที่ชอบและสะดุดตามากๆก็คือประตูบ้าน ที่ใช้สีน้ำเงินเข้มและสีเหลืองที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่พอได้ยกกล้องขึ้นถ่าย ก็ดูสวยและตัดกันไปอีกแบบ

และถ้าเราเดินเข้าไปเรื่อยๆก็จะเจอกับร้านตัดผม ร้านนี้ไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร แต่มีเก้าอี้ 2ข้างเหมือนให้นั่งรอหรือให้เรานั่งถ่ายรูปอยู่หน้าร้าน (อันนี้คิดเอง)

สำหรับ อารีย์ซอย1 ส่วนตัวที่ชอบน่าจะเป็นบรรยากาศภายในที่ดูสะอาดตา ไม่ว่าจะเป็นตึก บ้าน หรือกำแพงในทุกๆที่สามารถเป็นโลเคชั่นให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย

วันนี้กวางถือว่าคุ้มแล้วกับบัตรรถไฟฟ้าในราคา 140 บาท เพราะถ้าเลือกซื้อเป็นเที่ยวแค่ไป-กลับอนุสาวรีย์ อารีย์ - บางนา ก็น่าจะเกือบๆ 300 บาทเลยก็ว่าได้ และที่รู้สึกว่าคุ้มอีกอย่างนั้นก็คือบรรยากาศและสถานที่ของ คาเฟ่ หรือ ซอยอารีย์ ที่เลือกมาในวันนี้นั้นเอง

...ทริปหน้าจะพาทุกคนไปไหนก็อย่าลืมติดตามนะคะ...วันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ 'ตามกวางมาเลยค่ะ'

เรื่องโดย อรสา ใจหาญ | ภาพโดย อรสา ใจหาญ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend