ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนาธร" ขอศาลศาลรัฐธรรมนูญ ขยายอีก 15 วัน แจงปมหุ้นสื่อ

4.23K 67
ธนาธร ขอศาลศาลรัฐธรรมนูญ ขยายอีก 15 วัน แจงปมหุ้นสื่อ

"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ส่งทีมกฎหมาย ยื่นขอขยายเวลาชี้แจงหุ้นสื่อ ออกไปอีก 15 วัน ทั้งที่ยังไม่ครบกำหนดขยายเวลาครั้งแรก 30 วัน อ้างขอตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร

ศาลรัฐธรรมนูญ -20 มิ.ย.62 เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ส่งทีมกฎหมายมายื่นหนังสือต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อขอขยายเวลาในการส่งเอกสารคำชี้แจงกรณีถือหุ้นสื่อในบริษัทวี-ลัคมีเดีย จำกัด เข้าข่ายทำให้ขาดคุณสมบัติความเป็นสส.หรือไม่ ออกไปอีก 15 วัน นับจากวันที่ 8 ก.ค. ซึ่งเป็นวันครบกำหนด 30 วันที่ศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตให้ขยายเวลายื่นคำชี้แจงครั้งที่ 1 โดยทีมกฎหมายให้เหตุผลถึงการขอขยายเวลาครั้งนี้ว่า เป็นไปเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารไม่ได้มีปัญหาอะไร รวมถึงมาตรวจสำนวนด้วยว่ามีความคืบหน้าอย่างไร หรือไม่ ทั้งนี้เมื่อยื่นคำร้องแล้วต้องรอดูว่าศาลรัฐธรรมนูญจะอนุญาตให้ขยายเวลาครั้งที่ 2 ตามที่ได้ร้องขอหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การยื่นขอขยายเวลาครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญเคยอนุญาตให้ขยายเวลาออกไป 30 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 8 ก.ค. หากศาลรัฐธรรมนูญอนุญาตจะเท่ากับว่านายธนาธรยืดเวลายื่นคำชี้แจงออกไป 45 วัน รวมกับ 15 วันที่ศาลรัฐธรรมนูญให้ยื่นคำชี้แจงตามขั้นตอนก็จะทำให้นายธนาธรมีเวลาทำคำชี้แจงนานถึง 60 วัน

สำหรับคดีหุ้นวี-ลัค มีเดีย ของนายธนาธรนั้น ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับคำร้องของ กกต.ไว้วินิจฉัยเมื่อวันที่ 23 พ.ค.และสั่งให้นายธนาธร หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend