ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

โจ๋ไทใหญ่คดีทำร้ายดับ 2 สารภาพถูกวัยรุ่นไทยหาเรื่องก่อน

1.80K 14

เชียงใหม่ - ตำรวจระบุ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาชาวไทใหญ่ สารภาพถูกวัยรุ่นคนไทยเข้ามาหาเรื่องก่อน จึงซิ่งจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายจนรถล้มเสียชีวิต 2 ราย แจ้งข้อหาหนักร่วมกับพวกที่หลบหนีไปทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอาศัย อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดยพ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สารวัตรสืบสวนพร้อมกับพวก ได้คุมตัวผู้ต้องหาเยาวชนชาวไทยใหญ่ อายุ 17 ปี 2 คน อายุ 15 ปี 1 คน มาสอบสวน ภายหลังถูกจับได้เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดย 1 ในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า สาเหตุที่ต้องขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ จนรถเสียหลักล้มเสียชีวิต 2 ราย เนื่องมาจากถูกกลุ่มผู้ตายเข้ามาหาเรื่องก่อน จึงเกิดความแค้น

จากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์ ใช้ท่อนเหล็กไล่ตีดังกล่าวหลังจากก่อเหตุแล้วได้นำมีดไปโยนทิ้งน้ำในคูเมืองเชียงใหม่ ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนีจนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้นำตัวผู้ต้องหาอีกคนไปชี้เป้า ติดตามหาเพื่อนที่ยังหลบหนีไปได้อีก 1 คน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขับขี่รถไล่ล่ากับผู้ตาย จากนั้นระหว่างที่มือขวาของผู้ต้องหาง้างท่อนเหล็กรถของผู้ตายได้เบี่ยงซ้ายเพื่อหลบ จากนั้นรถที่ขับมาด้วยความเร็วก็เสียหลักล้มเอง และรถผู้ต้องหาก็เสียหลักชนกับรถด้านหน้าเช่นกัน ซึ่งทางฝ่ายของผู้ต้องหาก็รีบลุกและขับรถเดินทางหนีไป.

.


.

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 3 ในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีไปทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอาศัย อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และระหว่างการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจจับบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองได้อีก 6 ราย ในระหว่างที่ลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ต้องหา....

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์