ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

โชเฟอร์แท็กซี่ ร้องถูกชายอ้างเป็นข้าราชการขู่ยิงให้ตาย

722 8

โชเฟอร์แท็กซี่ร้อง ถูกชายอ้างเป็นข้าราชการ ขับรถหรูขับตามเร่งเครื่อง ก่อนเบรค 2 ครั้ง จังหวะชะลอกลับรถ คนขับจอดเดินลงมาใช้เท้าถีบรถ ขู่จะยิงให้ตาย เจ้าตัวงงไม่รู้สาเหตุ ตร.เร่งลงพื้นที่ตรวจภาพวงจรปิด-ทะเบียนรถเบนซ์

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน  ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากนายยุทธพิชัย เทียนสว่าง อายุ 51 ปีอาชีพขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะตนเองกำลังจะขับรถไปรับภรรยาที่ห้างโลตัส หลักสี่ เมื่อขับรถมาถึงถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก ซึ่งก่อนจะถึงจุดยูเทิร์น หน้าปากซอยพหลโยธิน 48 ก็พบรถเบนซ์สีดำขับตามมาแบบเร่งเครื่องพอใกล้ถึงก็เบรค ทำแบบนั้นอยู่ 2 ครั้ง จนกระทั่งมาถึงจุดยูเทิร์นหน้าปากซอยพหลโยธิน 48 ตนก็วิ่งเข้าเลนขวาเพื่อชะลอกลับรถ แต่รถเบนซ์ก็ขับเลยไปเพียงเล็กน้อย และจอดหยุดจากนั้นคนขับก็เดินลงมาจู่ๆก็ใช้เท้าทีบประตูรถตนเอง จากนั้นก็เดินวนอ้อมหน้ารถมากระชากประตูฝั่งคนขับคล้ายกับจะหาเรื่อง พร้อบกับพูดว่า"มึงรู้ไหมว่ากูเป็นใคร กูเป็นข้าราชการ ขับรถหลวงน่ะ"จากนั้นตนก็ลงไปเมื่อคู่กรณีเห็นว่าตนเองรูปร่างสูงตัวใหญ่กว่า ชายคนดังกล่าวก็ผงะออกไป ก่อนจะเดินไปเปิดฝากระโปรงท้ายรถและพูดว่า"กูจะเอาปืนมายิงมึงให้ตาย" ตนจึงได้แต่อยู่ห่างเพราะกลัวว่าเขาจะมีปืนจริงๆ ซึ่งตอนนั้นมีคนอื่นๆที่อยู่บริเวณนั้นเริ่มมองกันเยอะ ชายคนดังกล่าวจึงเดินขึ้นรถปิดประตู ก่อนจะถอดหมวกแก๊ปและขับรถหลบหนีไป

นายยุทธพิชัย ให้การอีกว่า ซึ่งลักษณะการแต่งกายของชายคนดังกล่าวคล้ายกับข้าราชการ ใส่กางเกงขายาวสีกรมท่า เสื้อคอกลมสีขาว และหมวกสีกรมท่า มีดอกช่อราชพฤกษ์สีเหลืองที่ปีกหมวกประกอบกับคำที่บอกว่าตัวเองเป็นราชการ ซึ่งก่อนขึ้นรถเบนซ์ชายคนดังกล่าวคงกลัวว่าคนจะรู้ว่าอยู่หน่วยไหนจึงถอดหมวกออก โดยไว้ทรงผมข้างเกรียนเหมือนทหาร อายุประมาณ 30 ปี


"ผมไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อนไม่เคยขับรถปาดหน้า หรือด่าทอกัน ผมรู้สึกยังงงอยู่ว่าทำไมเขาถึงมาทำแบบนี้ยิ่งเป็นข้าราชการควรมาคุยกันดีๆมีเหตุผล ซึ่งขณะเกิดเหตุพยายามถามว่ามีอะไรค่อยๆคุยกัน เขายังบอกว่าไม่คุย" นายยุทธพิชัย ระบุ

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยว่าหลังจากนี้ได้สั่งการให้กำลังฝ่ายสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจดูกล้องวงจรปิดหาภาพช่วงบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถเบนซ์คันดังกล่าวว่าผู้ใดเป็นของรถ เพื่อติดตามตัวชายคนที่ขับรถเบนซ์มาสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป

จากภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าปากซอยพหลโยธิน 48 จับภาพรถแท๊กซี่ ที่กำลังจะอยู่เทิร์นกลับรถแต่จู่ๆก็มีรถเบนซ์ สีดำ ขับเลยไปเพียงเล็กน้อย จากนั้นคนขับรถเบนซ์คันดังกล่าวได้เดินลงมากระทืบเข้าที่ประตูหน้าฝั่งตรงข้ามคนขับ จากนั้นได้พยายามมาเปิดประตูฝั่งคนขับ ในช่วงขณะนั้นรถเบนซ์ สีดำที่จอดอยู่ได้ไหลถอยมาชนรถแท็กที่คันดังกล่าว ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณจุดกลับรถ(ยูเทิร์น)หน้าปากซอยพหลโยธิน 48 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend