ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝ่ายค้านเดินหน้า ยื่น 3 ญัตติตรวจสอบกรรมการสรรหา ส.ว.

774 9

ไปติดตามการประชุมสภาผู้แทนราษฎรและการประชุมรัฐสภาในช่วงเช้าวันนี้ แม้จะไม่มีวาระที่สำคัญแต่ความเคลื่อนไหวของแต่ละพรรคยังคงต้องติดตามกันต่อทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ติดตามกับคุณกลยุทธ โหงวเกิด

วันนี้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเช้า โดยมีวาระเพื่อรับทราบพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ประกาศแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี รับทราบประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง จากนั้น นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ปฏิญาณตนในที่ประชุมก่อนเข้ารับหน้าที่ รวมทั้งพิจารณากรณีคณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร จากนั้นในเวลา 11.00 น.มีการประชุมรัฐสภา โดยไม่มีวาระการประชุมที่สำคัญ มีเพียงเพื่อการเลือกตั้งคณะกรรมธิการยกร่างข้อบังคับการประชุมรัฐสภาเท่านั้น

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล ที่ระบุว่าทางพรรคได้เสนอรายชื่อบุคคลผู้มีความเหมาะสมเป็นรัฐมนตรีให้กับนายกรัฐมนตรีไปแล้วเช่นกัน พร้อมระบุมั่นใจนโยบายของพรรคจะสามารถขับเคลื่อนได้ โดยเฉพาะนโยบายสำคัญอย่างกัญชาเสรี ก็จะสามารถเดินหน้าได้เป็นเรื่องดีหากพลเอกประยุทธ์ จะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเพราะหากได้ผู้ใหญ่มาทำงาน ก็จะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการประสานงานนโยบายต่างๆ กับน้องร่วมรัฐบาลได้รวดเร็ว

ส่วนคณะกรรมการ 7 พรรควิปฝ่ายค้านได้แถลงข่าวเตรียมยื่น 3 ญัติติเร่งด่วนตรวจสอบกรณีกรรมการสรรหา ส.ว.และกรณีคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี โดยขอให้ประธานรัฐสภานำเข้าสู่ที่ประชุมในสัปดาห์หน้า


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend