ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" ให้ใจเย็นๆ ดูความเหมาะสมก่อนนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

652 10

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยอมรับ ให้ฝ่ายกฎหมายดูรายละเอียดก่อนตัดสินใจนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับ 5 ปี มีทั้งเรื่องดีและไม่ดี พร้อมรับฟังความเห็นทุกฝ่าย รวมถึงเด็กนักศึกษา ที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกระเเสข่าวการรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้ปรึกษากฎหมายอยู่ ขอให้ใจเย็นๆ ต้องดูความเหมาะสมไม่เหมาะสมอย่างไรส่วนข้อวิจารณ์ที่ว่า ผ่านมานายกฯ ทหาร ถูกมองว่าไม่สันทัดการเมืองนั้น ก็ขอย้ำว่าที่ทำมาทั้งหมด 5 ปี เป็นงานการเมือง งานบริหารราชการแผ่นดิน ต้องประชุม ครม. ต้องรับฟังความคิดเห็นของทุกภาคส่วน กฎหมายทุกตัวต้องผ่านความคิดเห็นของประชาชนมาก่อน หลายอย่างที่ใช้อำนาจ คสช. ก็เพื่อเปิดให้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และหามาตรการแก้ไขด้วยกฎหมายปกติ หรือกฎหมายพิเศษ เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าต่อไปได้ ถ้าไม่มีตรงนี้ก็เดินหน้าไปไม่ได้ แต่คิดว่าวันหน้าก็ไม่จำเป็นแล้ว เพราะได้ทำกฎหมายมาทดแทนแล้ว ซึ่งเกิดประโยชน์กับประชาชน ขอร้องอย่ามาล้มทุกอย่าง ไม่ใช่ยกเลิกแล้วไม่มีอะไรเลย กลับไปที่เก่า

นายกฯ ยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาก็รับฟังความคิดเห็นทุกคน ทั้งนิสิตนักศึกษา ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ แต่ต้องมาคิดดูว่าเราจะร่วมมือกันได้อย่างไร ตนเคารพในความคิดของทุกคน ลูกหลานตนก็จบมหาวิทยาลัย บางทีความคิดเห็นของลูกก็ยังไม่ตรงกับตน แต่เราต้องสร้างบรรทัดฐานว่าทำอย่างไรจะไม่เกิดผลกระทบซึ่งกันและกัน อยากจะขอร้องทุกคนว่า การทำอะไรให้เกิดความขัดเเย้งมากขึ้น มันไม่เป็นผลดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend