ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

เส้นทางใหม่ "ไมค์ ไทสัน" จากสุดยอดมวย สู่ "Tyson Ranch" ธุรกิจพรีเมียม

2.2K 13
เส้นทางใหม่ ไมค์ ไทสัน จากสุดยอดมวย สู่ Tyson Ranch ธุรกิจพรีเมียม

อดีตกำปั้นรุ่นยักษ์ชาวอเมริกัน "ไมค์ ไทสัน" มีธุรกิจที่ไม่ธรรมดาและยังมีลูกค้ามากมายที่พร้อมให้การสนับสนุน แถมไม่ผิดกฎหมายเพราะนั่นคือธุรกิจ "กัญชา" แม้รัฐบาลของสหรัฐอเมริกาจะยังไม่อนุญาตให้ใช้ได้อย่างถูกกฎหมายทั่วประเทศ

ธุรกิจกัญชาของ ไมค์ ไทสัน เริ่มต้นขึ้นเมื่อรัฐบาลอเมริกาปลดล็อกให้รัฐแคลิฟอร์เนีย ซื้อขาย และเสพกัญชาได้อย่างถูกกฎหมายเมื่อปี 2016 เจ้าตัวและเพื่อนฝูงก็เดินทางไปซื้อที่ดินกว่า 100 ไร่ บริเวณใกล้เคียงอุทยานแห่งชาติ เดธ วัลลี


.

พร้อมกับตั้งชื่อบริษัทเรียบร้อยว่า "Tyson Holistic" ซึ่งเป้าหมายก็คือผลิตกัญชาสำหรับใช้เพื่อความผ่อนคลาย หรือใช้สำหรับผสมอาหารด้วยคุณภาพระดับสูงเหนือกว่ากัญชาจากพ่อค้าทั่วไป ภายใต้แบรนด์ชื่อ "Tyson Ranch" แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของไทสันไม่ต้องให้คนดังมาช่วยโปรโมตการขายเพราะคนพิสูจน์คุณภาพก็คือเจ้าตัวเอง

.

"ไมค์ ไทสัน"เคยพูดออกสื่อในสมัยครองความยิ่งใหญ่ว่าเขาเสพกัญชาทุกครั้งก่อนขึ้นเวที ส่งผลให้ตนเองมีกำลังวังชาตะบันหน้าคู่แข่งได้อย่างทรงพลัง และนั่นก็ทำให้วงการแพทย์ของอเมริกาต้องนำเรื่องกัญชาที่เคยผิดกฎหมาย มาทบทวนใหม่

ที่ไร่กัญชาของ ไมค์ ไทสัน ได้จ้างเกษตรกรผู้เชี่ยวชาญมาทำการเพาะปลูก และตัวไมค์ ไทสันเองจะตรวจสอบคุณภาพสินค้าขั้นสุดท้ายก่อนปล่อยสู่ตลาดในรูปแบบตลับสีดำส่วนรายได้แม้ไม่มีการเปิดเผยเลขที่ชัดเจนแต่ก็คาดว่าน่าจะเฉียด 1,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 31,200 ล้านบาท) แล้ว

ธุรกิจของ ไมค์ ไทสัน ไม่ได้มีแต่กัญชาเท่านั้น ยังมีโปรเจกต์ใหม่ที่เปิดไปเรียบร้อยแล้วนั้น คือการเปิดรีสอร์ตกัญชาขนาดใหญ่ในพื้นที่กว่า 420 เอเคอร์ที่ แคลิฟอร์เนีย ใกล้กับบริเวณดีเสิร์ต ฮอต สปริงส์ โดยแผนการที่วางไว้คือสร้างโรงแรมที่พัก, พื้นที่สันทนาการต่างๆ ที่เปิดให้ลูกค้ามากางเต็นท์นอนสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ

"ผมอยากให้ทุกคนมองในมุมของผมบ้าง การเข้าสู่วงการนี้ผมไตร่ตรองมาดีแล้ว ที่ผ่านมาผมอาจเสพยาหนักแต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไป และการใช้กัญชาช่วยเหลือผู้คนในสายตาผมก็คือสิ่งที่ดี"ไมค์ ไทสันกล่าว

ขอบคุณข้อมูล : เว็ปไซด์Positioning Magazine

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์