ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"เอกราช ช่างเหลา" เข้ากรุง ปิดห้องคุยแกนนำอีสาน

736 10
เอกราช ช่างเหลา เข้ากรุง ปิดห้องคุยแกนนำอีสาน

ขอนแก่น (18 มิ.ย. 62) จากกรณีคลื่นใต้น้ำพลังประชารัฐอีสานออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวผู้ใหญ่ในพรรคมองข้ามไม่ให้ความสำคัญ หนำซ้ำไม่มีสัญญาณตอบรับให้คำตอบที่ชัดเจนนั้น ล่าสุด "เอกราช ช่างเหลา" ยอมรับ"หมดใจ"เดินทางเข้ากรุงเทพปิดห้องคุยแนวทาง ท่าทีการทำงานกับพรรคหลังถูกเมิน

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 62 บรรยากาศที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น ปิดเงียบ แกนนำต่างแยกย้ายกันกลับไปรอดูท่าทีของผู้บริหาร จากการสอบถาม นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐภาคอีสาน กล่าวว่า หลังจากที่ออกมาเคลื่อนไหวกดดันให้แกนนำพรรคให้ความเป็นธรรมในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี มีสมาชิกที่ทราบข่าว ต่างโทรศัพท์มาสอบถามข้อมูล พร้อมทั้งให้กำลังใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าที่ผ่านมาได้ ออกมาเรียกร้องให้ผู้บริหารพรรคพิจารณาความเหมาะสม แต่วันนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบไม่มีโทรศัพท์มาสอบถามสารทุกข์ สุกดิบกัน

"วันนี้เดินทางไปกรุงเทพมหานคร เพื่อประชุมกับประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ จ.อุบลราชธานี โดยที่ไม่มีผู้ใหญ่ทางพรรคเข้าร่วม เป็นการประชุมภายในประเด็นท่าทีแนวทางในการร่วมงานกับพรรคจะเดินหน้าอย่างไรต่อ เพราะสมาชิกพรรค สส.ที่ไม่ผ่านการเลือกตั้งยังมีอีกหลายคนที่มีข้อเสนอ ต้องการทราบความชัดเจน ซึ่งต้องหามติร่วมกัน จึงจะสามารถแถลงข่าวได้ ส่วนตัวผมเองมีคำตอบที่ชัดเจนในใจแล้ว แต่เมื่อเราต้องทำงานเป็นทีม จึงต้องฟังเสียงของสมาชิกส่วนมากด้วย ตอนนี้ยอมรับว่าหมดใจ ผมไม่ได้ต้องการตำแหน่งเพื่อตัวเอง แต่ตำแหน่งสำหรับใครก็ได้ที่อยู่ในอีสาน เพื่อเราจะได้เข้าไปบริหารงานตามนโยบายพรรคให้สามารถดำเนินงานตามแผนได้"

นายเอกราช กล่าวอีกว่า ในฐานะคนที่ลงพื้นที่หาเสียง เราก็มีนโยบายไปเสนอกับประชาชน เมื่อพรรคได้เป็นรัฐบาล จึงต้องการที่จะทำนโยบายให้เป็นจริง เราเองก็มีสัญญากับประชาชนในภาคอีสานเช่นกัน หากประชุมได้ข้อสรุปจึงจะแถลงข่าวให้ทราบอีกครั้ง....


.

.

เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์