ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

เปิดใจหนุ่มในคลิป "พรีเดเตอร์" รับจ้างดำนา หาเงินกลับดาว

10.88K 141

มุกดาหาร - เพจเฟซบุ๊ก "สุวรรณมัจฉา พรีเดเตอร์" ได้โพสต์คลิปภาพ "พรีเดเตอร์" กำลังช่วยชาวบ้านดำนา พร้อมระบุข้อความว่า "นักล่าสุดโหดในจักรวาลมาหารับจ้าง หาตังค์กลับดาว Predator เด้อ"ซึ่งคลิปดังกล่าวชาวเน็ตต่างเข้ามาแชร์ในสังคมโซเชียลเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ บ้านเลขที่ 321 หมู่ 2 ต.ชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารและเพื่อพบกับเจ้าของคลิปที่สร้างความฮือฮามีคนแชร์กว่า 3 หมื่นแชร์ คน เข้าดูคลิป ล้านกว่าครั้ง เจ้าของคลิป ชื่อว่า นาย นายสมัย คำมุงคุณอายุ 41 ปี เป็นผู้ที่ชื่นชอบหุ่นยนต์ พรีเดเตอร์

.

โดยก่อนหน้านี้ นายสมัย ได้สร้างเสียงฮือฮาในสังคมโซเชียลมาแล้วหลายครั้ง อย่างกรณีที่เขาแต่งกายเป็น พรีเดเตอร์ แล้วขับรถบิ๊กไบค์รูปทรงแปลกประหลาดบนท้องถนน แล้วถูกตำรวจเรียกตรวจที่เขตพื้นที่ตำบลคำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนมีคนถ่ายภาพไว้ได้แล้วแชร์กันโดยใส่ข้อความว่า "พรีเดเตอร์" ก็ไม่รอด

.

จาการสอบถาม นายสมัย คำมุงคุณ บอกว่าที่แต่งตัวเป็น พรีเดเตอร์ เพราะเป็นความชอบส่วนตัวหลังจากนั้นก็ได้เริ่มผลิตชุดใส่เอง แต่งรถจักยานยนต์ในแบบของ พรีเดเตอร์ เริ่มแรกก็ยากมากกว่าจะลองผิดลองถูก เพื่อนก็หัวเราะเห็นว่าเรากึ่งๆคนบ้า แต่ก็ยังทำต่อมาเรื่อยจนสามารถทำชุด พรีเดเตอร์ ขายได้และตอนนี้ได้มีคนสั่งทำทั่งภายในและนอกประเทศ ต่างประเทศที่ นิยมสั่งซื้อ ตอนนี้ก็มี จีน ลาว มาเลเชีย รวมไปเยอรมัน ซึ่งเป็นชุดที่สามารถใส่ขับรถจักยานยนต์ได้ ขายในราคา 55,000 บาทต่อชุด.


.

.

นายสมัย บอกต่อว่าปกติทำงานประจำ ที่จังหวัดชุมพร มีอาชีพเป็นผู้จัดการในบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งและ กลับบ้านเดือนละครั้ง โดยที่ชุมพร งานอดิเรกก็ เป็นการ ผลิตชุด ของแต่ง และ ออกงานตามที่ต่างๆโดยใช้เป็นแนว พรีเดเตอร์ สร้างรายได้พอๆกับงานประจำ บางเดือนก็เยอะกว่างานประจำด้วยซ้ำ

.

ส่วนที่ทำคลิป พรีเดเตอร์ ดำนา ถอนกล้า กรีดยาง ใส่ปุ๋ย ก็มีแนวคิดว่าอยากให้ทุกคนได้เห็นถึง วิถี อีสาน การทำไร่ ทำนา โดยใช้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่นั้นคือ ชุด พรีเดเตอร์ มาสร้างความน่าสนใจและดึงดูดทั่งเด็กและผู้ใหญ่ให้หยุดดูและสร้างสีสันให้กับชาวบ้านแถวบ้านอีกด้วย...

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์