ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส.ส.ใต้ พลังประชารัฐ ทวง 1 โควต้า รมต. ลั่น! ไม่ได้ฐานเสียงภาคใต้เสียหายแน่นอน

1.62K 22
ส.ส.ใต้ พลังประชารัฐ ทวง 1 โควต้า รมต. ลั่น! ไม่ได้ฐานเสียงภาคใต้เสียหายแน่นอน

13 ส.ส. ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐเปิดที่ทำการกลุ่ม ใช้ชื่อว่า "กลุ่มด้ามขวานไทย" นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง บอกว่าที่ทำงานของกลุ่มเปิดเพื่อเป็นที่พักของ ส.ส.ใต้ เมื่อเดินทางสภาฯ นายนิพันธ์ บอกอีกว่า ภาคใต้ควรมีรัฐมนตรีขับเคลื่อน นโยบายหากไม่ได้ฐานคะแนนเสียหายแน่นอน

ชอย่างไรก็ตามนายนิพันธ์ ออกมาเผยหลังเปิดที่ทำการของกลุ่ม มองว่าพรรคพลังประชารัฐ ควรจัดตำแหน่งรัฐมนตรีให้ ส.ส.ภาคใต้ เพราะทุกภาคที่รัฐมนตรีหมด ยกเว้นภาคใต้ ต้องการนำมาขับเคลื่อนนโยบายที่หาเสียงไว้ ภาคไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ก็จะอธิบายประชาชนในพื้นที่ลำบาก กลุ่มด้ามขวานไทย เสนอชื่อ อดีต ส.ส. สงขลา พ.อ. สุชาติ จันทรโชติกุล นั่งรัฐมนตรีกระทรวงใดก็ได้ ยืนยันว่า ไม่ได้กดดันกรรมการบริหารพรรค หรือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เป็นเพียงการแสดงเหตุผลเท่านั้น ยืนยันแม้ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ก็ยังทำงานกับพรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวที่ทางด้าน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊ก ถึงประเด็นที่ตนเอง และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ว่าไม่เป็นความจริง มีการปล่อยข่าวเพราะต้องการให้ร้าย ที่หลายคนว่าตนเองจองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะช่วงการหาเสียง ถูกวางให้พูดนโยบายด้านการเกษตรกร ยืนยันไม่เคยจอง และถูกผู้ไม่หวังดี ปล่อยข่าวโจมตีว่า จอง รมว.เกษตร เพราะทำไม่สำเร็จในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย ต้องการนำเรื่องนี้มาทำใหม่ เพื่อฟอกตัวเอง นายสมศักดิ์ บอกว่า ขณะนั้นยังไม่ได้เริ่มนโยบายมีการปรับคณะรัฐมนตรีก่อน ขอให้โหสิกรรมให้ผู้ไม่หวังดี แต่อาจดำเนินการทางกฎหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์