ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

แม่เด็กโดนพิตบูลกัดผวาหนัก!! ...อยากให้นำหมาออกนอกพื้นที่

1.19K 18

เชียงใหม่ - เด็กชายวัย 11 ปีโดนสุนัขพิตบูลขย้ำหนัก เย็บ 17 เข็ม ด้านแม่ผวาหนักเตรียมแจ้งความ ให้เจ้าของสุนัขนำหมาออกจากพื้นที่ หวั่นซ้ำรอย เหตุในชุมชนมีเด็กจำนวนมาก

กรณีเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเกิดเหตุสุนัขพิตบูล 2 ตัว กัดด.ช.วีระภพ เชียงตุง หรือ น้องแสง อายุ 11 ปี ขณะวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ที่บริเวณโรงจอดรถในโครงการเดอะฟิวชั่น ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ โดยแพทย์เย็บแผลไปทั้งหมด 17 เข็มและได้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นางเจี่ย เชียงตุง อายุ 50 ปี มารดาของน้องแสง เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุน้องแสง กำลังเล่นกับเพื่อนๆ ตามประสาเด็ก บริเวณโรงจอดรถในโครงการ ใกล้กับแคมป์ที่พักคนงาน จู่ ๆ มีสุนัขพิตบูลวิ่งเข้ามารุมกัดน้องแสง ยังดีที่มีคนงานเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าช่วยเหลือใช้ไม้ไล่สุนัขจนวิ่งหนีไป จึงได้นำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาล และได้ไปพูดคุยกับเจ้าของสุนัขซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารทะเลอ้างว่าได้นำสุนัขมาเลี้ยง ที่ร้านอาหาร ในโครงการฯ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่คาดว่าสุนัข น่าจะหลุดออกมาจากในร้านและพร้อมจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาล

ขณะนี้ลูกชายรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เบื้องต้นทางเจ้าของสุนัขก็รับปากที่จะดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้ลูกชายทั้งหมด เบื้องต้นได้ให้มาแล้ว 3,000 บาท แต่ขณะนี้ค่ารักษาพยาบาลของลูกชายยอดค่ารักษาอยู่ที่ 14,000 บาทแล้ว และได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับเจ้าของสุนัขอีกครั้ง เจ้าของสุนัขก็ยินดีจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย..

นางเจี่ย กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้ขอร้องให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกจากพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยกับเด็กคนอื่นในชุมชน โดยในชุมชนมีเด็กอยู่เยอะจึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ประกอบกับชาวบ้านในละแวกบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหวาดระแวงสุนัขตัวนี้เหมือนกัน ในเรื่องนี้เจ้าของสุนัขยังไม่ได้รับปากแต่อย่างใด ต่อจากนี้อยากจะเจรจากับเจ้าของสุนัข ถ้าไม่สำเร็จก็เตรียมจะแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ตำรวจนำสุนัขออกจากพื้นที่....

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์