ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"สมศักดิ์" ขู่ฟ้องถูกใส่ร้ายต่อรองเก้าอี้

490 12

แกนนำกลุ่มสามมิตร สมศักดิ์ เทพสุทิน ยืนยัน ไม่เคยตั้งก๊วนต่อรองตำแหน่ง หรือ สร้างประเด็นตีรวนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ข่าวให้ร้ายมีออกมาป้ายสี ให้ถูกมองเป็นตัวปัญหา

ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ สมศักดิ์ เทพสุทิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาไม่ออกมาให้ข่าว มีเวลาว่าง ก็ไปเตะบอลออกกำลังกายปกติ ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือ สร้างประเด็นตีรวนอะไรใดๆทั้งสิ้น มีแต่ข่าวที่กล่าวหา ว่า เขา และ คุณสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ต่อรองเก้าอี้ในคณะรัฐมนตรี ซึ่งทั้งหมดนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะ ไม่ได้มีอำนาจไปต่อรองใดๆ การจัดสรรตำแหน่งคณะรัฐมนตรี และไม่รู้ว่า ที่เขานำเสนอออกมาให้เป็นประเด็นทางสังคมนั้น เพียงเพราะต้องการให้ร้าย หรือ ทำให้คนเข้าใจว่าตัวปัญหาคือ กลุ่มสามมิตรหรือไม่

คุณสมศักดิ์ ที่ผ่านมาตลอดเวลาการทำงานของกลุ่มสามมิตร ลงพื้นที่อยู่ตลอดในภาคเหนือตอนล่าง และภาคอีสาน พอเมื่อเราตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ นำปัญหามาทำเป็นนโยบาย เวลานี้กลุ่มสามมิตรได้ยุติ และเดินหน้าเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรค ส่วนนโยบายโคบาลประชารัฐ ผมได้นำเสนอเพราะหวังให้เกษตรกรมีรายได้จากอาชีพเสริม แต่ก็มีการหยิบยกมาโจมตีว่า ล้มเหลวในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย และต้องการนำเรื่องนี้มาทำใหม่เพื่อฟอกตัวเอง ในยุคที่นั่งรมว.เกษตรและสหกรณ์ ยุคพรรคไทยรักไทย ยังไม่ได้เริ่มนโยบายนี้ ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาไม่เป็นความจริง

เขายืนยัน ไม่เคยไปจับจองกระทรวงเกษตร พอมีข่าว ว่า จะไปเป็นรมว.ยุติธรรมก็มีการให้ร้ายป้ายสี ตัวเองยังไม่รู้เลย ว่า เวลานี้ จะไปทำงานอยู่ตรงไหน แต่ขอยืนยันว่า ผมมีความพร้อม มีประสบการณ์ ความดี ก็มีปรากฏ แต่คนจะด่า จะโจมตี คนเสียประโยชน์ เขอบอกว่า มองในมุมกลับคนที่ออกมาโจมตีหรือให้ข้อมูลนั้นอาจคงเป็นเพราะพวกเขาเสียประโยชน์ อยากให้ทุกคนทบทวนให้ดี เวลานี้ประชาชนเฝ้ารอ การให้มีรัฐบาล เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้พวกเขาให้มีชีวิตคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้ายังมัวแต่โจมตีกันไปมาเกี่ยวกับเรื่องกระทรวง ใครจะนั่งนั่นใครจะนั่งนี่ เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง อย่าคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัวจนลืมประชาชน

วันนี้การจัดตั้งรัฐบาลขอให้เป็นหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีอำนาจสิทธิขาดเพียงคนเดียวจะดีกว่าอย่าเล่นใต้ดิน อย่ากวนโคลนในน้ำให้มันขุ่น ใครที่ให้ข้อมูลทำร้าย ไม่เป็นไร ขออโหสิกรรมให้ และหยุดพฤติกรรมเหล่านี้เสีย เพราะต่อไป จะต้องพึ่งกฎหมายให้มากขึ้นแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend