ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ประวิตร" ถก รปภ.ประชุมสุดยอดอาเซียน

537 10

รองนายกรัฐมตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการประชุมสุดยอดอาเซียนระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันพร้อมแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล เป็นประธานการประชุมเตรียมพร้อมการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกจราจรในการประชุมสุดยอดอาเซียน

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วยนายตำรวจระดับสูงและเอกอัครราชทูตธฤต จรุงวัฒน์ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการเตรียมการเป็นประธานอาเซียน ร่วมชมการสาธิตปฏิบัติการซักซ้อมเสมือนจริงการปล่อยแถวขบวนรถผู้นำอาเซียนที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตำรวจ , กระทรวงการต่างประเทศ , กระทรวงสาธารณสุข และและอาสาสมัครกู้ชีพ 220 นาย เข้าร่วมการซักซ้อม

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในการการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ประชุมเตรียมความพร้อมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซักซ้อมความเข้าใจ แผนการปฎิบัติงานอำนวยความสะดวกการจราจรการจัดการรถนำขบวน ตลอดจนมาตราการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้นำประเทศและการบริหารจัดการเส้นทางอำนวยสะดวกการจราจร ตามลำดับตัวอักษรแต่ละประเทศ

สำหรับการอำนวยความสะดวกการจราจร จะปิดการจราจรถนนวิทยุตั้งแต่แยกเพลินจิตถึงแยกสารสิน ระหว่างช่วงเวลา 06.00 น.ของวันที่ 22 มิ.ย.ไปจนถึงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 23 มิ.ย. โดยแบ่งออกเป็น 2 ขบวน เริ่มจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังโรงแรมที่พัก และจากโรงแรมที่พักไปยังสถานที่ประชุม ซึ่งรถนำขบวนทุกคันจะมีการติด GPS เพื่อเฝ้าติดตามตลอดการเดินทาง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend