ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

"เมฆ วินัย" รับ "เจ็บสุดในชีวิต" ป่วยโรคหายาก "ตุ่มน้ำพอง"

3.7K 20
เมฆ วินัย รับ เจ็บสุดในชีวิต ป่วยโรคหายาก ตุ่มน้ำพอง

หลังจาก เมฆ วินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งข่าวว่า ตัวเองป่วยเป็นโรคหายาก ที่ชื่อว่าโรค"ตุ่มน้ำพอง" ที่ทำให้ตัวเขามีความทุกข์ทรมานอย่างมาก เพราะเป็นตุ่มพองขนาดใหญ่ขึ้นทั่วทั้งตัว มีอาการแสบร้อน คัน โดยเป็นโรคที่พบเพียง 1 ใน 4 แสนคนเท่านั้น

ล่าสุดเนชั่นบันเทิง ได้นัดเจอเมฆ เพื่อสอบถามจากปากเจ้าตัวถึงเรื่องนี้ ที่เมฆบอกว่า มีคนไทยไม่ถึง 10 คนที่ป่วยโรคนี้ ซึ่งที่ผ่านมาสองเดือน ได้ตระเวณพบแพทย์มาสิบกว่าโรงพยาบาล ก็ไม่มียารักษา จนมาถึงโรงพยาบาลจุฬาฯ ที่อาจารย์หมอเอาชิ้นเนื้อของเมฆมาตรวจ จึงพบว่า เป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือโรคตุ่มน้ำพอง ที่ทำให้มีตุ่มขึ้นทุกที่ทั้งร่างกาย ซึ่งหมอบอกว่า โรคนี้เกิดขึ้นเองโดยไม่มีสาเหตุ โชคดีที่รพ.จุฬาฯมียา แต่มีเพียง 2 โดส โดยเมฆได้รับยาไปแล้วหนึ่งโดส อาการก็ดีขึ้น โดยจะไปรับยาโดสที่สอง ในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ ซึ่งหมอก็ยืนยันว่า จะหายขาดได้แน่นอน


และตั้งแต่เกิดอาการขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ตัวเมฆเองก็มีอาการจิตตกมาตลอด เพราะกังวลว่าจะไม่หาย แล้วจะกระทบงานในวงการบันเทิง

ซึ่งจริงๆในวันนี้(16/06/62) เมฆจะต้องเดินทางไปร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ที่ จ.ขอนแก่น แต่ด้วยอาการป่วย จึงต้องงดวิ่ง และช่วงนี้ เมฆ ก็ต้องยกเลิกงานถ่ายละครไปก่อน แต่ยังมีงานแสดงแสงสีเสียงที่ จ.พิษณุโลก อีกงาน ที่เมฆยืนยันว่า ยังจะเดินทางไปแสดง ไม่ยกเลิกงานนี้แน่นอน

เมฆบอกอีกว่า ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะหายดีเมื่อไหร่ แต่ก็มีความหวังว่าจะหายขาดได้เร็วที่สุด เพราะได้กำลังใจดีๆจากทั่วสารทิศ ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจเข้ามาให้

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย คมน์ นพรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend