ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธนาธร" ควง ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ลุยอุดรธานี เตรียมชิงเก้าอี้ท้องถิ่นทั่วประเทศ

3.21K 36

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่ห้องประชุมพิพิธภัณฑ์ จ.อุดรธานี มีการจัดกิจกรรมวงเสวนาประเด็นปัญหาใน จ.อุดรธานี และเวทีสาธารณะ "วิสัยทัศน์อนาคตใหม่ต่อการเมืองท้องถิ่น"

โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นกล่าววิสัยทัศน์ โดยมี ส.ส.ของพรรค พร้อมอดีตผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี ของพรรคอนาคตใหม่ ทั้ง 8 เขต เลือกตั้ง จาก 20 อำเภอของพรรคฯ สมาชิกพรรคฯ และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 200 คน จนล้นห้องประชุมฯ ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากปิดเวทีได้มีแฟนคลับเข้ามารุมล้อมให้กำลังใจ พร้อมขอถ่ายรูปคู่กับนายธนาธรฯ เป็นจำนวนมาก

.

.

.

จากนั้น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้พรรคอนาคตใหม่มาเยือนพื้นที่ จ.อุดรธานี พา ส.ส.ของพรรคมาด้วยหลายคน เรามาเก็บรวบรวมปัญหาในจังหวัด เพื่อเอาไปสร้างเป็นนโยบาย อุดรธานีเป็นหนึ่งในจังหวัดยุทธศาสตร์ของเรา และพรรคตั้งเป้าว่าจะส่งทีมลงสมัครในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วันนี้เรามารวบรวมปัญหา รวบรวมนโยบาย และมาคุยกับทีมงานพรรคอนาคตใหม่ใน จ.อุดรธานี เพื่อเตรียมการส่งทีมลงแข่งขัน

ต่อข้อซักถามที่ว่าจะส่งทีมลงแข่งขันระดับใดบ้าง นายธนาธร ตอบว่า ต้องดูปฏิทินก่อนเพราะยังไม่แน่นอน เข้าใจว่าการเลือกตั้ง อบจ.น่าจะมาก่อนการเลือกตั้ง อบต. เราจะเน้นไปที่ อบจ.ก่อน และการเลือกตั้งท้องถิ่นอย่าง อบต. เราก็จะลงแข่งขันด้วยเช่นกัน ต้องเรียนว่าเราเป็นพรรคการเมืองใหม่ก่อตั้งมาได้เพียง 1 ปี อายุยังน้อย ความเข้มแข้งยังมีไม่เยอะ เราไม่มีเครือข่ายไม่มีความรู้เพียงพอในทุกจังหวัด ดังนั้นใน 77 จังหวัด เราตั้งเป้าไว้เพียง 10 20 จังหวัด และแน่นอนว่าอุดรธานีคือหนึ่งในนั้น

ประเด็นการลงแข่งขันในพื้นที่ภาคอีสานที่เป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย นายธนาธรฯ ตอบว่า ในสนามการเลือกตั้งเป็นการแข่งขันกัน เพื่อเอานโยบายที่ดีที่สุดมามอบให้กับประชาชน ยิ่งมีการแข่งขันมากเท่าไหร่ เสนอนโยบายมากเท่าไหร่ คนที่ได้ประโยชน์สูงสุดก็คือประชาชน ส่วนประเด็นที่มีการสั่งห้ามทำหน้าที่ สส. เรียนว่าผมยังเป็นสมาชิกาผู้แทนราษฎรอยู่ เพียงแต่ถูกสั่งไม่ให้ปฏิบัติการณ์ชั่วคราวเท่านั้นเรายังรอคำวินิจฉัยอยู่ ในขณะเดียวกันเรายังสามารถทำงานเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนได้อยู่

.

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยอีกว่า อย่างวันนี้มาที่อุดรธานีพี่น้องก็เอาปัญหามาเล่าให้พวกเราฟัง อะไรที่พวกเราสามารถเอาความเป็น ส.ส. เข้าไปช่วยประสานงานเข้าไปช่วยแก้ไขได้ก็จะรีบดำเนินการโดยด่วน อะไรที่ทำไม่ได้เพราะการฝ่ายค้านไม่มีอำนาจ ก็จะช่วยตั้งกระทู้ถาม จะช่วยเอาปัญหาไปสอบถามหน่วยงานนั้นๆ อะไรที่ทำไม่ได้เราจะบอก เราจะไม่สัญญาสุ่มสี่สุ่มห้าว่าเราเป็นฝ่ายค้านเราจะทำได้ ส่วนปัญหาการโดนโจมตีของสมาชิกพรรคนั้น ผมคิดว่าเรามีปัญหากับคนที่ยึดอำนาจจากประชาชน วางแผนสืบทอดอำนาจแล้วไม่คืนอำนาจให้ประชาชน เราคิดว่ามันผิดหลักการประชาธิปไตย นี่คือการฉุดรั้งประเทศไทยไม่ให้ก้าวไปข้างหน้า เราจะต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย ให้ทุกคนได้รับการปฏิบัติต่อกฏหมายอย่างเดียวกัน
เรื่องโดย เศกสันติ ญายาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์