ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ตูน" ถึงเป้าหมายเมืองขอนแก่นหลังวิ่ง 176 กิโลเมตร

2.5K 62
ตูน ถึงเป้าหมายเมืองขอนแก่นหลังวิ่ง 176  กิโลเมตร

ขอนแก่น - ตูน บอดี้แสลม พร้อมก้อย รัชวิน ควงกันวิ่งจากจ.หนองคาย จนถึงเป้าหมายเมืองขอนแก่น ระยะทางกว่า 176 กิโลเมตร เพื่อหวังยอดเงินบริจาค ช่วยเหลือคนป่วยทั่วอีสานเบื้องต้นมียอดเงินบริจาค 42 ล้านบาท

ภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 62  ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.หนองคาย มูลนิธิก้าวคนละก้าว ได้เริ่มกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ในภาคอีสาน โดยมีกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 15-16 มิ.ย.62 ซึ่งเป็นโครงการที่นายอาทิตวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม พร้อมเพื่อนพ้องศิลปิน ได้ร่วมกันดำเนินการขึ้น เพื่อหาเงินงบประมาณให้กับโรงพยาบาลในภาคอีสานเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์เอาไว้ช่วยเหลือประชาชนที่เจ็บป่วย จำนวน 8 โรงพยาบาล ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น,โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น,โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี,โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี,โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย,โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย,โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ่

โดยเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน นายอาทิตวราห์ คงมาลัยพร้อมศิลปินดารา ไม่ว่าจะเป็น โดม ปกรณ์ลัม , เต๋า สมชาย เข็มกลัด , โน๊ต อุดม แต้พานิช , บอย ปกรณ์ ฯลฯ โดยเฉพาะแฟนสาว ก้อย รัชวิน ก็วิ่งเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น พร้อมกับมีคนร่วมวิ่งด้วยมากถึง 3 หมื่นคน ซึ่งได้มีการบันทึกสถิติที่มียอดคนวิ่งมากที่สุดในประเทศไทยด้วย 


ภายหลังจากการวิ่งสิ้นสุดลง ตูน บอดี้แสลม ได้ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณทุกคนที่ร่วมวิ่งและร่วมบริจาคโดยยอดบริจาคเงินเบื้องต้นเมื่อเวลา 18.00 น.อยู่ที่42 ล้านบาทเศษ และจะมีการแสดงมินิคอนเสริ์ตเพื่อขอบคุณทุกคนที่เวทีข้างสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่นในวันนี้ด้วย .

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย กวินทรา ใจซื่อ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์