ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

นึกว่านางฟ้าตกสวรรค์...มาขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

1.4K 16

วันสุดท้ายในการจำหน่ายล็อตเตอรี่สลากกินแบ่งรัฐบาล พ่อค้า - แม่ค้า จำเป็นจะต้องหาทำเลที่ดีดี สถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมากไปรวมตัวกัน เท่านั้นยังไม่พอจำต้องหากลยุทธมาดึงความสนใจ รวมทั้งการแต่งตัวสวยๆ เป็นนางฟ้านางสวรรค์สวยๆ มายืนจำหน่ายล็อตเตอรี่ เพื่อให้ขายหมดก่อนการออกรางวัล

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ซึ่งเป็นที่พี่น้องประชาชนหลายคนมีความหวังในการที่จะถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเฉพาะรางวัลที่ 1 หรือรางวัลอื่นๆ ก็ตาม และเป็นโอกาสของพ่อค้า แม่ค้าที่มีอาชีพจำหน่ายขายล็อตเตอรี่ ที่จำต้องหาทำเลที่ดีดีในการนำแผงล็อตเตอรี่มาเปิดการจำหน่าย ซึ่งในเขตตัวเมืองศรีสะเกษ จุดศูนย์รวมที่พบเห็นพ่อค้า แม้ค่าขายล็อตเตอรี่ มารวมตัวกันในวันที่จะออกรางวัล ในวันสุดท้ายของการจำหน่ายขายล็อตเตอรี่ ก็คือที่ด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย ตรงฟุตบาทถนนขุขันธ์ เรียกได้ว่าเป็นอันเข้าใจกันว่า พ่อค้า - แม้ค่า ที่ยังจำหน่ายขายล็อตเตอรี่ ยังไม่หมดจะมารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรงบริเวณนี้ และผู้ที่ต้องการเสี่ยงโชคก็จะมาเดินหาเลือกซื้อเลขที่ตนเองต้องการ หรือหวังว่าจะมีเลขที่หลงเลือกอยู่ และเป็นโชคของตนเองพอดีที่จะพบเจอและเลือกซื้อไป ถูกรางวัลพอดี พร้อมกับการเป็นการต่อลมหายใจสุดท้ายของพ่อค้า แม้ค่าล็อตเตอรี่ ที่ยังมีล็อตเตอรี่คงเหลือที่จะต้องขายให้หมด และก็ไม่น่าเชื่อว่าตลอดทั้งวัน ก่อนที่กองสลากจะหมุนรางวัล ใครมาขายตรงนี้ก็จะขายหมดทุกงวดไป


ในส่วนของพ่อค้า แม้ค้าล็อตเตอรี่ ที่อยู่ในพื้นที่อื่นๆ ก็จะต้องหากลยุทธในการจำหน่ายขายล็อตเตอรี่ ซึ่งแน่นอนว่า อันดับแรกก็จะต้องหาจุด หรือสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมากๆ มารวมตัวกันในวันที่กองสลากจะออกรางวัล อย่างเช่นที่ วัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ตำบลโคกจาน อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่เปิดถ้ำพญานาคาธิบดี เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มาเที่ยวชมความงามของถ้ำพญานาคได้แล้ว ทำให้ญาติโยมประชาชนแห่มาเที่ยวชมความงามของวัด ของถ้ำพญานาคาธิบดี มากราบไหว้ปู่นาคาศรีสุโท แม่ย่าศรีปทุมมา นาคาธิบดี กันเป็นจำนวนมากในทุกๆ วัน และโดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ จะมีผู้คนเดินทางมานับพันนับหมื่น และแน่นอนในวันนี้ที่กองสลากจะออกรางวัล ก็จะมีผู้คนมากราบไหว้ขอพรก่อนที่จะเดินทางไปหาเสี่ยงโชค ซึ่งได้มีพ่อค้า แม่ค้าขายล็อตเตอรี่ ได้มาเปิดแผงขายล็อตเตอรี่ กันในวัดแห่งนี้ และเพื่อที่จะเป็นการเรียกความใจจากประชาชนผู้ที่ต้องการเสี่ยงโชคในวันดีดีเช่นนี้ แม่ค้ารายหนึ่งก็เลยแต่งชุดนางฟ้า นางสวรรค์ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของวัดป่าศรีมงคลรัตนาราม ที่เปิดให้เที่ยวชมถ้ำพญานาคาธิบดีเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพระพุทธศาสนาอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีผู้คนเดินทางมาเที่ยวชมนับหมื่นนับพันในแต่ละวัน

อย่างไรก็ดี ขณะนี้พบว่าในการจำหน่ายล็อตเตอรี่ ของพ่อค้า - แม่ค้าในพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษ จะจำหน่ายขายดีหากในช่วงใดที่กองสลากออกรางวัลตรงกับวันอาทิตย์ หรืออย่างน้อยก็เป็นวันเสาร์ เพราะจะเป็นโอกาสของพ่อค้า แม้ค่า ที่จำหน่ายขายล็อตเตอรี่ ได้มีโอกาสขายให้กับข้าราชการ ผู้ที่ทำงานในโรงงาน ทำงานในสถานที่ทำงานต่างๆ ที่มีโอกาสน้อยในการออกมาหาซื้อล็อตเตอรี่สลากกินแบ่งรัฐบาลในวันทำงาน แต่หากเป็นหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ทำให้ขายหมดง่ายก่อนที่กองสลากจะหมุนออกรางวัลกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend