ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ผง่ะ! งูเหลือม 4 เมตรแอบเข้าเล้าไก่ชนเขมือบแม่พันธุ์

769 9

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2562 นายศิโรจน์ กมลวัฒนา อาสาเคลื่อนที่เร็วคูบางหลวง และนายอนุสิษฐ์ เนียมนะรา อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเหลือมเข้าไปกินแม่พันธุ์ไก่ชน จึงขอความช่วยเหลือ ที่ บ้านเลขที่ 12 หมู่ 1 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปบ้านหลังดังกล่าวพร้อมอุปกรณ์บ่วงจับงู

ที่เกิดเหตุพบนายสนั่น  โต๊ะตีมะ 66 ปี เจ้าของแม่พันธุ์ไก่ชน ได้พาเจ้าหน้าที่อยู่หน้าเล้าไก่ ซึ่งภายในเล้าไก่ชั้นเดียว ด้านในพบแม่พันธุ์ไก่ จำนวน 11 ตัว และพ่อพันธ์ไก่ จำนวน 4 ตัว โดยแม่พันธุ์ไก่หายไปจำนวน 1 ตัว โดยพบงูเหลือมขนาด 4 เมตรนอนขดตัวอยู่ใกล้รังไข่ไก่ ลักษระของงูเหลือมลำตัวอวบอ้วนท้องป่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้บ่วงจับงู คล้องออกมาจากเล้า จากนั้นงูเหลือมได้สำรอกซากตัวแม่ไก่ชนออกมา 1 ตัว พบว่าเป็นแม่พันธุ์ไก่ที่หายไป จึงได้จับงูใส่กระสอบ ไปปล่อยปลาธรรมชาติ ส่วนซากไก่เจ้าของได้นำไปฝังดิน

ด้าน นายสนั่น โต๊ะตีมะ เจ้าของแม่พันธุ์ไก่ชน กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงไก่ชนไว้จำนวน 15 ตัว โดยทั้งพ่อพันธ์ไก่และแม่พันธุ์ไก่ได้เลี้ยงรวมกัน ซึ่งช่วงเช้าตนเองจะมาปล่อยไก่เพื่อให้เดินออกมานอกเล้าและให้อาหาร แต่เมื่อเปิดเข้าไปพบว่าไก่รีบกระโดดออกมากันอย่างรวดเร็ว และพบว่ามีแม่พันธุ์ไก่ชนหายไป 1 ตัว เมื่อมองไปรอบ ๆ พบว่ามีงูเหลือมนอนขดอยู่ในเล้า จึงเรียกกู้ภัยมาช่วยจับดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์