ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วินจักรยานยนต์อุดมสุข ยกพวกตีกัน มอบตัวแล้ว 2

696 6

ความคืบหน้าคดีที่กลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง ในซอยอุดมสุข เเขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร ก่อเหตุยกพวกตีกัน และใช้ปืนยิงใส่คู่อริ ในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนา เขตบางนา จนมีพนักงานเคอรี่ ชาวบ้านถูกกระสุนปืนเสียชีวิต และ หนุ่มวินจยย.อีกฝ่ายเสียชีวิต รวม 2 ศพ หลังจากที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับในคดีนี้มากกว่า 10 คน ละ รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดพระโขนง ออกหมายจับ วินจยย.รับจ้างซอยอุดมสุข 3 ราย ทั้งคนพกปืนตามกล้องวงจรปิด หัวหน้าคุมวินผู้สั่งการ และ อาสากู้ภัยที่พกปืน

ล่าสุดที่ สน.บางนา นาย รังสรรค์ ศรไชยกร อายุ 29ปี สวมเสื้อวินเบอร์ 65 ภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่าเป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้างสีน้ำตาล มีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา เข้ามามอบตัวแล้ว ถูกดำเนินคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น 29ปี และ 2 นาย เจริญ เจริญผล วินจักรยายนต์ อุดมสุขซอย1 มีปืน ๆผๆ. โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายประมุข วิเชียรดิลกุล หัวหน้าวินซอยอุดมสุข 1 และ อุดมสุข2 ทราเป็นผู้สั่งการให้ลูกวินปิดล้อม นายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี พร้อมทั้งระบุว่าหากใครกะทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาท และ 3. นายจีระพงษ์ วิบูลย์รัชกิจ หรือ "เบส" อาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อหัวคู่อริ ยังไม่เข้ามอบตัว

แม่ของภรรยา นาย รังสรรค์ ระบุว่า นายรังสรรค์ เดินทางเข้ามามอบ หลังเห็นข่าวมีชื่อถูกออกหมายจับ พร้อมขอความเป็นธรรรม ยืนยันลูกชายไม่ได้เป็นคนยิง สามารถพิสูจน์ได้จากกล้องวงจรปิด เตรียมหลักทรัพย์ในการขอยื่นประกัน

ตำรวจบางนา ยังเรียกวินทั้ง2ฝ่ายเข้ามาให้ ข้อมูลเพิ่ม และ ยังเรียกวินทั่วพื้นที่บางนาเข้ามาร่วมหาร่ิอ

ส่วนบรรยากาศที่ซอยอุดมสุขวันนี้ ยังมีบางรายออกมาให้บริการ ทั้งวินบริเวณซอยอุดมสุข1 และวินใหม่ตรงบริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ขณะวินบางส่วนไม่ได้ใส่เสื้อวินออกมาคอยสังเกตุการณ์ ผู้ขับขี่วิน ยืนยันว่าทั้ง2วินยังไม่ได้จดทะเบียนถูกต้องเคยขออนุญาติจดทะเบียนทางสำนักงานเขตไปแล้วยังไม่ได้รับการอนุมัต

ขณะที่ที่ผู้ใชบริการเห็นว่า หากวินทั้ง2ถูกปิด จักระทบผู้ใช้บริการ ยอมรับว่าตกใจกับเหตุการที่เกิดขึ้น อยากให้ทางสำนักงานเขต จัดระเบียบให้ถูกต้อง

""เล่าถึงที่ผ่านมาคอยสังเกตว่าวินทั้ง2มีปัญหากัน ส่วนใหญ่จะใช้บริการวินเก่า เพราะกลัวมีปัญหา อยากให้ทางสำนักงานเขตจัดระเบียบให้ถูกต้อง

วันนนี้ทางตำรวจยังคงจัดสายตรวจลงมาดูแลความปลอดภัย พร้อมให้ข้อมูลกรณีที่ตำรวจถูกวิจารณ์ว่า ไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ได้ ว่า ตำรวจทำเต็มที่แล้ว แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก และได้เรียกกำลังเสริมแต่มาไม่ทัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend