ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"โฆษกพรรคเพื่อไทย" จะรอดูสีหน้าและอารมณ์ "ประยุทธ์"ตอบกระทู้ในสภาฯ

4.08K 103
โฆษกพรรคเพื่อไทย จะรอดูสีหน้าและอารมณ์ ประยุทธ์ตอบกระทู้ในสภาฯ

"โฆษกพรรคเพื่อไทย" นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ จะรอดูสีหน้าและอารมณ์ "พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ตอบกระทู้ในสภาฯ "เตือน"อย่าหนีประชุมระวังจะโดนด่าเหมือนสมัย"พลเอก เกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์" และโดนหนังสือพิมพ์พาดหัวข่าวใหญ่หน้า1ทุกฉบับในเช้าวันรุ่งขึ้น

นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า ประชาชนกำลังดูว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาที่กำลังจะถูกสภาฯซักฟอกคุณสมบัติที่ไม่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี จะใช้หลักอะไรมาแบ่งปันผลประโยชน์ในการเกลี่ยเก้าอี้กระทรวงให้กับพรรคการเมืองต่างๆ จะจัดคนเป็นรัฐมนตรีตามความรู้ความสามารถ หรือจัดแบบต่างตอบแทน หรือจัดตามแรงกดดันของพรรคร่วม ซึ่งมีข่าวว่าบางพรรคร้องขอเก้าอี้ รมต.คงมีรับปากกันไว้ก่อนถ้าไม่ให้ก็จะถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ

นางลดาวัลลิ์กล่าวอีกว่าการเป็นผู้นำบนตำแหน่งนายกฯไร้ซึ่งศักดิ์ศรีและความสง่างาม เพราะได้คะแนนจากส.ว.ที่โมฆะในความรู้สึกของประชาชน และจากนักการเมืองที่ทรยศประชาชนไม่รักษาสัจจะวาจา เคยประกาศจะไม่สนับสนุนเผด็จการตอนหาเสียง รวมทั้งได้ชัยชนะมาบนกติกาที่ไม่เป็นธรรม จนถูกเด็กนักเรียนนำไปล้อเลียนบน #พานไหว้ครู ทำให้ไม่มีความสง่างามเลยในสายตาประชาชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ หวั่นเกรงว่าจะกระทบความเชื่อมั่นของบรรดานักลงทุนทั่วโลก คนไทยหวังจะได้เห็นเศรษฐกิจฟื้นคงเป็นไปได้ยาก

นางลดาวัลลิ์กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อเปิดประชุมสภาผู้แทนฯในแต่ละสัปดาห์ พลเอกประยุทธ์ต้องมาประชุม จะมาอ้างติดประชุมกรรมการชุดนั้นชุดนี้ไม่ได้ หรือแกล้งหนีประชุมเพราะไม่อยากฟังเสียงตัวแทนประชาชนก็ไม่ได้จึงขอให้ย้อนประวัต์ศาสตร์การเมืองสมัยพล.อ.เกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ เลขาธิการคณะปฎิรูปการปกครองแผ่นดินที่มีพล.ร.อ.สงัด ชลออยู่เป็นหัวหน้าคณะรัฐประหารเมื่อ 6 ตุลาคม 2519 มาเป็นนายกฯหลังเลือกตั้งเดือน เมษายน 2522 เป็นรัฐบาลผสมหลายพรรค รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

มีอยู่ครั้งหนึ่งในการประชุมสภาฯพล.อ.เกรียงศักดิ์ไม่มาเข้าร่วมประชุมในฐานะนายกฯ ได้ถูกม ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ส.ส.กรุงเทพฯ หัวหน้าพรรคกิจสังคมยืนขึ้นพูดด้วยน้ำเสียงกราดเกรี้ยวลั่นสภาฯด้วยความไม่พอใจที่พล.อ.เกรียงศักดิ์ซึ่งไม่ได้เป็นส.ส.ไม่มาร่วมประชุมเพื่อตอบกระทู้ถามในฐานะนายกฯว่า

"ผมขอให้ท่านประธานสภาฯไปตามจิกหัวนายกฯมันมาเข้าประชุม ส.ส." หนังสือพิมพ์พาดหัวข่าวใหญ่หน้า1ทุกฉบับในเช้าวันรุ่งขึ้น 

พล.อ.เกรียงศักดิ์ซึ่งได้ฉายาจากสื่อว่า"อินทรีย์แห่งทุ่งบางเขน"เป็นนายกฯเพียง6เดือนก็เกิดวิกฤต ต้องลาออก

จึงขอฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ว่า เปิดประชุมสภาฯแล้ว อย่าหนี มาตอบมาชี้แจงฝ่ายค้านด้วยตัวเอง จะพูดพล่ามแบบพูดคนเดียวเหมือนทุกคืนวันศุกร์5ปีที่ผ่านมาไม่ได้ ขอแนะนำให้ถามตัวเองอีกครั้งว่า มาเป็นนายกฯสมัย2เพื่อสืบทอดอำนาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดอย่างมหันต์หรือไม่

นางลดาวัลลิ์กล่าวในตอนท้ายว่าอยากให้พลเอกประยุทธ์รีบสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐโดยเร็ว วันนี้พรุ่งนี้ยิ่งดี แล้วมาเป็นหัวหน้าพรรคด้วย อยากดูว่าจะไปได้สักกี่น้ำ จะได้รับความเกรงใจจากรัฐมนตรีและส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแค่ไหน ส่วนกับส.ส.ฝ่ายค้านนั้นไม่มีความนับถือ ไม่เกรงใจพลเอกประยุทธ์นั้นแน่นอนอยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend