ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

อาคมตรวจการใช้งานสะพานคนเดินข้ามหน้าสถานีขนส่ง จ.บึงกาฬ

485 1
อาคมตรวจการใช้งานสะพานคนเดินข้ามหน้าสถานีขนส่ง จ.บึงกาฬ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อาคม เติมพิทยาไพสิฐ ตรวจการใช้งานสะพานคนเดินข้าม (ชั่วคราว) ของกรมทางหลวง บริเวณหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอาคม เติมพิทยาไพสิฐพร้อมด้วย นายสุจิน มั่งนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวง (ทล.) ตรวจการใช้งานสะพานคนเดินข้าม (ชั่วคราว) โดยมี นายอภิรัตน์ ไชยวงศ์น้อย ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 3 (สกลนคร) นายไชยวิทย์ บุรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงบึงกาฬ หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ให้การต้อนรับ ในวันที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น. บริเวณหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบึงกาฬ


จังหวัดบึงกาฬได้ขอให้ ทล. ก่อสร้างสะพานดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวก ปลอดภัยให้ประชาชนที่ข้ามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 เส้นทางหนองคาย - บึงกาฬ กม.135+700 เพื่อติดต่อราชการ ณ ที่ว่าการอำเภอบึงกาฬ ซึ่งอยู่ตรงข้ามสถานีขนส่งฯ ลักษณะเป็นสะพานเหล็ก ความกว้างประมาณ 1 เมตร พาดผ่านระหว่างร่องกลางถนน มีเหล็กกั้นตรงสุดขอบสะพานป้องกันไม่ให้ประชาชนขับขี่รถจักรยานยนต์บนสะพานฯ แต่ที่ผ่านมามีผู้ลักลอบทุบทำลายเหล็กกั้นและขับขี่จักรยานยนต์บนสะพานฯ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติ

ในการนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ให้ ทล. พิจารณาแนวทางป้องกันเบื้องต้น รวมทั้งของบประมาณก่อสร้างสะพานลอยสำหรับคนข้ามและให้รถจักรยานยนต์กลับรถ เพื่อสะดวกและความปลอดภัยทั้งประชาชนและผู้ขับขี่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์