ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

ปิดตำนาน...."มัชเฌ" หมาแสนรู้ ไกด์นำเที่ยวตลาดร่มหุบ

736 10

เชื่อเหลือเกินว่า ใครที่ไปเที่ยวตลาดร่มหุบ ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ต้องรู้จัก "เจ้ามัชเฌ" สุนัขแสนรู้ พันธุ์ลาบาดอ ที่ไกด์นำเที่ยวตลาดร่มหุบ ที่มีแฟนคลับเพียบ แต่ตอนนี้ต้องขอแสดงความเสียใจ เพราะว่าเจ้าของน้องหมา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า มัชเฌ ตายแล้วด้วยอาการป่วย

เพจ "มัชเฌ family" เผยแพร่ภาพน้องหมาแสนรู้และข้อความว่า "มัชเฌ จากพวกเราไปสวรรค์แล้วนะครับ" ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเจ้าของมัชเฌ เล่าว่า มัชเฌ ตายแล้วที่โรงพยาบาลสัตว์อัมพวา หลังป่วยด้วยโรคชรา ในวัย 10 ปี และจะพามัชเฌ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองเตยในซึ่งรับเผาศพสัตว์เลี้ยงและจะเก็บไว้เพียงเขี้ยวแก้วของ มัชเฌ สุนัขแสนรัก ไว้เป็นที่ระสึกเท่านั้น

สำหรับ มัชเฌ เป็นสุนัขแสนรู้ พันธุ์ลาบาดอ สีดำ เพศผู้ เป็นที่โด่งดังเมื่อปี 2557 ด้วยความน่ารักจะช่วยนายณัฐพงษ์ ซึ่งขายดอกไม้แยกโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ต. แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม คาบตะกร้าไปจ่ายกับข้าวในตลาดทางรถไฟทุกวัน จนเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่พบเห็นนอกจากนี้ยังช่วยเจ้าของขนขยะซึ่งเป็นเศษดอกไม้ไปทิ้งขยะ ด้วยการคาบถุงขยะเดินตามเจ้าของไปยังรถขยะของเทศบาลเมืองสมุทรสงครามที่จอดอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร เมื่อไปถึงก็จะปีนบันไดขึ้นไปบนหลังรถขยะแล้วถึงจะวางถุงขยะในรถก่อนจะเดินตามเจ้าของกลับร้านขายดอกไม้

กระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดังจนมีเพจเฟจบุ๊กชื่อ "Mush-CHE-Guide in MaeklonG" เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับแฟนคลับของ มัชเฌ ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งบางครั้งแฟนคลับจะมาถามหามัชเฌ เพื่อให้เป็นไกด์พาเที่ยวซื้อของในตลาดรถไฟซึ่งมัชเฌแสนรู้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังกระทั่งมัชเฌ อายุมากเริ่มเป็นไกด์นำเที่ยวไม่ไหว จึงเลิกเป็นไกด์เปลี่ยนเป็นกิจกรรมเบาๆ โดยมี เพจ มัชเฌ family เพื่อแลกเปลี่ยนกิจกรรมต่างๆ เช่นเคยเป็นสุนัขแสนรู้ทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ถูกทุกนัด และระยะหลังเป็นพรีเซนเตอร์รณรงค์พิษสุนัขบ้าให้จังหวัดสมุทรสงครามเป็นประจำทุกปีด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend