ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) จาก "ไข่เจียวแข้งเทพ" สู่ "น้ำมะพร้าวปั่นนมสด"

1.57K 11

"แชมป์" ธงชัย กึนขุนทด อดีตนักฟุตบอล ที่รีไทร์ตัวเอง ไปจากวงการค้าแข้ง ใช้เวลา 2 ปี กับทางเลือกใหม่ เพื่อให้ชีวิตได้ไปต่อ ด้วยข้าวไข่เจียว และน้ำมะพร้าวปั่นนมสด ติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

บริเวณซอย 8 รามคำแหง 2 ถนนบางนา - ตราด กรุงเทพฯ คือ ที่ตั้งของร้านขายข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง ที่มี แชมป์ ธงชัย กึนขุนทด เป็นเจ้าของกืจการ เพราะพื้นฐานเดิม ที่เคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพก่อน ดังนั้นร้านขายข้าวไข่เจียว ที่แชมป์ เป็นเจ้าของ จึงใช้ชื่อร้านอย่างตรงไปตรงมาว่า " แชมป์ไข่เจียว แข้งเทพ" เพื่อสะท้อนถึงการเป็นนักฟุตบอล ที่วันนี้ ผันตัวเองมาขายอาหาร หลังรีไทร์จากฟุตบอลอาชีพ และผ่านเข้าสู่ปีนี้ ก็คือปีที่ 2 ของ เขา กับการขายอาหาร ที่ไม่ต่างไปจากสร้างทางเลือกใหม่ให้กับชีวิต

2 ปี กับร้านไข่เจียวทรงเครื่อง ทำให้แชมป์เรียนรู้ ที่จะต่อยอดให้กับตัวเอง ด้วยการทำเมนูเครื่องดื่มที่ชื่อว่า ปั่นโค้งๆน้ำมะพร้าวนมสด ซึ่งกลิ่นอายของฟุตบอลด้วยคำว่า "ปั่นโค้งๆ" ก็ได้รับการตอบรับด้วยดี จนถึงขั้นพัฒนาไปสู่การขายแฟรนไชส์ แชมป์ ธงชัย อยู่กับวงการฟุตบอลนานกว่า 10 ปี ผ่านงานกับหลายสโมสร ทั้ง ไทยฮอนด้า ,ภูเก็ต เอฟซี , การท่าเรือ เอฟซี , และหนองบัวพิชญ เอฟซี ได้รีไทร์ตัวเอง เมื่อ อายุ 34 ปี หรือ 2 ปี ที่แล้ว เพื่อมาตั้งใหม กับอาชีพค้าขาย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend