ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

ททท.จัดแข่งจักรยานทางไกลลุ่มน้ำโขง-ชิงถ้วยพระราชทาน"ในหลวง"

474 0
ททท.จัดแข่งจักรยานทางไกลลุ่มน้ำโขง-ชิงถ้วยพระราชทานในหลวง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับ นครพนม - สกลนคร - มุกดาหาร จัดแข่งขันจักรยานส่งเสริมการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขง รายการ "THE GREAT MEKONG BIKE RIDE 2019" ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท ระหว่าง 28-30 มิ.ย . โดยมีนักปั่นไทย-ต่างชาติ ตอบรับเข้าร่วมกว่า 2,000 คน

ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) สำนักงานใหญ่ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ประจำปี 2562 รายการ THE GREAT MEKONG BIKE RIDE 2019 โดยมี สยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม, ชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร, สงัด ศิริพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสกลนคร, วิโรจน์ อำพรวิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย, กอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานกรรมการไทยแลนด์ไตรลีก ร่วมแถลง

ทั้งนี้ การแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ปี 2562 ถือ เป็นการจัดการแข่งขันต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ทำให้การแข่งขันรายการนี้เป็นรายการส่งเสริมการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศ มีผลต่อการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวในท้องถิ่นโดยเฉพาะเมืองรองของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นไปตามนโนบายของรัฐบาลและแผนการตลาดของ ททท. ในปี 2562

สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ ผู้เข้าร่วมจะได้รับประสบการณ์ใหม่ผ่านเส้นทางการปั่นเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และธรรมชาติตลอดเส้นทางการแข่งขัน โดยททท.คาดหวังว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นเครื่องมือสร้างการรับรู้ความเป็นสปอร์ต เดสติเนชั่น ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และได้รับการยอมรับจากนานาชาติ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและนักปั่นจักรยานมากกว่า 2,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม ก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในทุกๆปีรวมทั้ง ททท.ยังได้เตรียมรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 .2 ล้านบาท เพื่อเป็นรางวัลให้แก่นักปั่นที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้

สยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า จังหวัดนครพนม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ทาง ททท.ได้เลือกจังหวัดนครพนม เป็นหนึ่งในเส้นทางแข่งขันหลัก นอกจากการแข่งขันแต่ละสเตจแล้วยังมีการจัดกิจกรรม FUN RIDE ร่วมปิดเมืองปั่นจักรยานอีกด้วย

ชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จังหวัดมีการเตรียมงานล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพร้อมดูแลผู้เข้าแข่งขันเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าการแข่งขันในสเตจที่ 3 ของจังหวัดมุกดาหาร ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน นี้จะเป็นไปอย่างสนุก ปลอดภัยและประทับใจอย่างแน่นนอน

สงัด ศิริพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสกลนครกล่าวว่า สกลนครได้ถูกคัดเลือกให้เป็นสเตจที่ 2 ของการแข่งขันถือว่าเป็นสเตจที่ยาวที่สุด ท้าทายที่สุด กับระยะทาง 150 กิโลเมตร นักปั่นจะได้ปั่นผ่านหมู่บ้านชื่อดังอย่าง อ.เต่างอย ซึ่งจะมีความสนุกสนานพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ ถือว่าเป็น Unseen Thailand ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันเต็มจำนวน 2,000 คน เป็นชาวต่างชาติมากกว่า 400 คน จาก 22 ประเทศทั่วโลก และนักปั่นชาวไทยอีก 1,600 คน เริ่มแข่งขัน สเตจแรก KING OF SPEED วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย. ปล่อยตัวเวลา 07.00 น. จากลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนมถึงประตูเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร ระยะทาง 100 กม. สเตจที่สอง KING OF ENDURANCE วันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. ปล่อยตัวเวลา 07.00 น. ณ จังหวัดสกลนคร เริ่มจากประตูเมืองสกลนครถึงหอแก้วมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ระยะทาง 150 กม.

สเตจสุดท้าย KING OF KHONG วันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย. ปล่อยตัวเวลา 07.00 น. ณ จังหวัดมุกดาหาร เริ่มจากหอแก้วมุกดาหารเข้าเส้นชัยที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม ระยะทาง 125 กม. จากนั้นจะมีพิธีแห่ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทำพิธีมอบถ้วยพระราชทาน และถ้วยรางวัลในประเภทอื่นๆ ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท รายละเอียด เพิ่มเติมติดตามได้ทาง www.thegreatmekongbikeride.com


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend