ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ประวิตร" บอก หากช่วยงานรัฐบาลต่อ ควบ 2 เก้าอี้ หรือเหลือแค่ 1 ยังไงก็ได้

642 24
ประวิตร บอก หากช่วยงานรัฐบาลต่อ ควบ 2 เก้าอี้ หรือเหลือแค่ 1 ยังไงก็ได้

พลเอก ประวิตร เริ่มมีความชัดเจนในการทำงานกับรัฐบาลชุดใหม่มากขึ้น ส่วนจะควบ 2 เก้าอี้ หรือเหลือเก้าอี้เดียว ยังไงก็ได้ แต่ไม่อยากเอาเปรียบรัฐมนตรีช่วยกลาโหม พร้อมย้ำถ้ามีคำสั่งโปรดเกล้าฯ ลงมาก็ทำงานต่อ ขณะเดียวกันถามกลับข่าวหลุดมาได้อย่างไร กรณีจะไปนั่งประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งในการร่วมรัฐบาล ว่าได้พูดคุยกับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้วหรือไม่ ระหว่างควบ 2 ตำแหน่ง หรือเหลือเพียงเก้าอี้ รองนายกฯ 

โดยบอกว่า ยังไม่ได้คุย เป็นเรื่องของนายกฯ ที่จะต้องจัดตั้ง ครม. เมื่อถามย้ำว่าจะมีการคุยกับนายกฯเมื่อใด พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ไม่คุย จะคุยทำไม"ถามต่อว่าได้พูดคุยกับนายกฯ เรื่องสุขภาพหรือไม่ ว่าจะสู้ต่อ หรือรับตำแหน่งเดียว หรือควบ 2 ตำแหน่ง 

พลเอก ประวิตร บอกว่า "ไม่สู้"ถามอีกว่ามีความตั้งใจไม่รับตำแหน่ง เพื่อขอพักใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลย ก็ดูไปแล้วกัน ถ้ามีคำสั่งโปรดเกล้าฯ ลงมาก็ทำ ถ้าไม่มีก็ไม่ทำ

ถามย้ำว่าตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนที่จะดำรงตำแหน่งใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้"เมื่อถามว่าหากรับตำแหน่ง รองนายกฯ ควบกลาโหม แล้วหารัฐมนตรีช่วยกลาโหม มาช่วยทำงาน หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ก็เอาเปรียบเขาสิ" สื่อจึงถามกลับว่า อย่างนี้ก็เหลือเพียงตำแหน่งเดียว พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ก็ไม่รู้ ยังไงก็ได้" 

สื่อถามว่าจะได้เจอ พลเอก ประวิตร อีกหรือไม่ เจ้าตัวตอบกลับว่า "อยากเจอ ก็ไปเจอที่บ้าน" 

เมื่อถามว่า พลเอก ประยุทธ์ ไม่ใช่ผู้ตัดสินใจเด็ดขาดคนเดียวใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร ย้ำว่า นายกฯ เพียงคนเดียว และขณะนี้ยังไม่ได้คุยกับนายกฯ เพราะ นายกฯยุ่งอยู่กับการจัดการปัญหาภายในพรรค และตอนนี้ยังมีเวลาอยู่ ส่วนการประชุมอาเซียนคงต้องเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีเดิมไปก่อน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พลเอก ประวิตร จะไปเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็ยังไม่ได้คุยกับนายกฯ แล้วถามกลับว่า หลุดมาได้อย่างไร ใครเป็นคนพูดเมื่อถามถึงกรณี นายกฯ จะไปนั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แทน นายอุตตม สาวนายน "ไม่รู้ ไม่รู้จริงๆ"

เมื่อถามว่าในแง่ของความเหมาะสม หากคนในพรรคเห็นชอบให้ พลเอก ประวิตร เป็นประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ จะรับหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รับ ยังไม่รับ ยังไม่รู้เลย เพราะตนยังไม่เป็นสมาชิกพรรค"

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายกฯ กับ พลเอก ประวิตร และ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปิดห้องคุยกัน 3 คน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ สโมสรทหารบก หลังเปิดงานโครงการน้ำฯ ว่า "ไม่มีอะไร ไปกินกาแฟกันเฉยๆ ไม่มีพูดคุยอะไร และไม่ได้มีการสรุปผลงาน คสช. จะมาสรุปอะไรกัน 3 คน ต้องสรุปให้คนทั้งประเทศได้รู้"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์