ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

เจ้าอาวาสวัดดัง โพสต์คลิปเตือน "กล่องสังฆทาน" ไร้คุณภาพ

1.26K 24

เจ้าอาวาสวัดดังโพสต์คลิปเตือนใจระวังกล่องสังฆทานยาภายในมีของไม่ครบ ฝากญาติโยมซื้อยาใส่ถุงจะประหยัดเงิน และเป็นอานิสงส์ให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้ของพระภิกษุมากกว่า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวทราบว่าเฟสบุคส์ พระครูสมุทรคุณาธาร พระนอนแสนเหรียญ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ พระครูสมุทรคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดบางน้อย พระนอนแสนเหรียญ ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม แกะชุดสังฆทานกล่องพบว่าภายในโล่งๆ พร้อมมีข้อความว่า "เปิดมาเจอแบบนี้..พูดไม่ถูกเลย"

ผู้สื่อข่าวจึงรีบไปตรวจสอบพบ พระครูสมุทรคุณาธาร กำลังนั่งแกะชุดสังฆทานดังกล่าว พบว่าภายในกล่องที่โล่งๆ ส่วนด้านข้างกล่องมียาชนิดต่างๆแปะกาวไว้โดยรอบเพื่อให้กล่องที่ใสเห็นว่ามียาอยู่ด้านในเต็มกล่อง เมื่อตรวจสอบสลากด้านข้างพิมพ์ข้อความว่ามียากษัยเส้น 1 ซอง 5บาท โอร่าขาลาย 1 ซอง 5 บาท, พาราเซตามอล 10 เม็ด 1 ซอง 10 บาท,

หมากหอมเยาวราช 1 ซอง 5 บาท, เครื่องดื่มชนิดผงร้อน 2 กล่อง 12 บาท, สำลีบริสุทธิ์ 1 ซอง 3 บาท พลาสเตอร์ยา 3 ซอง 3 บาท, น้ำดื่มขวดใหญ่ 1 ขวด 10 บาท, กล่องเอนกประสงค์ 1 ใบ 55 บาท ค่าบรรจุหีบห่อ 40 บาท รวมราคาสินค้า 149 บาท จากการตรวจสอบพบว่าสินค้าในกล่องไม่ครบแต่อย่างใด เช่นไม่มีน้ำดื่ม, มี เครื่องดื่มชนิดผงร้อนเพียง 1 กล่อง เป็นต้น


พระครูสมุทรคุณาธาร กล่าวว่า วัดบางน้อย พระนอนแสนเหรียญ เป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงมีญาติโยมมาปิดทองขอพรและนำสังฆทานมาถวายจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อสังฆทานยาที่เป็นกล่องมาถวาย ซึ่งสังฆทานชุดนี้นำมาถวาย 9 กล่อง อาตมาได้ยกดูรู้สึกเบาๆ จึงลองแกะดูก็พบอย่างดังคลิปที่ปรากฎ

จึงขอฝากญาติโยมที่มีความประสงค์ถวายสังฆทานเป็นยา หากซื้อเป็นกล่องแบบนี้ก็จะอย่างที่เห็นจะทำให้อานิสงค์ไม่เกิดประโยชน์ต่อการใช้ของพระภิกษุ หรือแม้จะเอาไปให้ใครก็คงไม่มีใครต้องการได้รับ และยังสิ้นเปลืองเงินโดยไม่จำเป็นด้วย จึงขอให้ผู้มีจิตศรัทธาไปซื้อยาที่ตั้งใจตามร้านขายยาใส่ถุงมาถวายเป็นสังฆทานได้ ก็จะประหยัดเงินและยังเป็นอานิสงส์ให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้ของพระภิกษุมากกว่าด้วย...

.

.

.

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์